Mục tiêu “săn” học bổng từ nhỏ

Sinh ra ở vùng đất miền trung đầy nắng và gió (Hà Tĩnh), Linh Chi biết đến nước Úc qua các lời kể của ông bà cha mẹ, rằng đó là một nơi đầy tri thức cho chúng ta nhiều điều hay. Vì thế cô bạn đã đặt mục tiêu giành học bổng từ nhỏ.

Lê Linh Chi, nữ sinh 17 tuổi là học sinh lớp 12 chuyên Anh 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Có bố mẹ là giáo viên sống ở thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), nên từ nhỏ Linh Chi luôn được bố mẹ quan tâm, tạo điều kiện học tập và phát triển sở trường của bản thân. Ngày từ bé, em đã say mê đọc sách, khả năng linh hoạt trong giao tiếp và có năng khiếu, đam mê việc học tiếng Anh.

Nữ sinh giành học bổng hàng đầu nước Úc sau nhiều đêm thức trắng viết đi viết lại bài luận cả trăm lần - Ảnh 4
Lê Linh Chi là nữ sinh Việt Nam duy nhất dành học bổng kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2021 của Trường Đại học Flinders

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cách đây 3 năm, Linh Chi đã trúng tuyển cả lớp chuyên Văn và chuyên Anh. Dù đạt vị trí thủ khoa đầu vào môn Ngữ Văn song Linh Chi đã quyết định chọn học lớp chuyên Anh để thực hiện ước mơ du học của mình.

Nữ sinh giành học bổng hàng đầu nước Úc sau nhiều đêm thức trắng viết đi viết lại bài luận cả trăm lần - Ảnh 3
Tủ sách của gia đình là nơi giúp Linh Chi thỏa mãn niềm say mê đọc.

Cuối năm lớp 11, khi đã tích lũy vốn kiến thức toàn diện, nữ sinh bắt đầu tập trung vào việc tìm hiểu, chọn trường và xây dựng, hoàn thiện hồ sơ du học. Sau nhiều lần suy nghĩ, Chi chọn Đại học Flinders ở Úc - ngôi trường nằm trong top 2% đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của THE.

Nói về khó khăn khi “săn” học bổng của Đại học Flinders, Chi chia sẻ, số lượng học bổng của trường cho du học sinh bậc đại học rất ít. Do đó, ngoài chứng chỉ IELTS 7.0, các ứng viên cần có kết quả học tập thật tốt.

Yêu cầu của trường khắt khe, Linh Chi phải trải qua 3 vòng: "Xét tuyển kết quả học tập và điều kiện tiếng Anh; viết 3 bài luận với nội dung giới thiệu về bản thân, làm video chứng minh vì sao mình đại sứ của trường, tầm ảnh hưởng của bản thân đối với nhiều người" - Linh Chi nói.

Để hoàn thành 3 bài luận gửi đến trường Đại học Flinders, nhiều đêm Linh Chi đã phải thức trắng, viết đi viết lại nhiều lần.

Nữ sinh giành học bổng hàng đầu nước Úc sau nhiều đêm thức trắng viết đi viết lại bài luận cả trăm lần - Ảnh 2
Đọc sách đã giúp Linh Chi rèn luyện khả năng viết và tạo dấu ấn trong các bài luận

Giành nhiều học bổng Úc

Với những nỗ lực của bản thân, Linh Chi đã giành được suất học bổng Go Beyond Vice Chancellor Scholarship (học bổng cao nhất của trường dành cho sinh viên quốc tế).

Mỗi năm, Đại học Flinders tổ chức hai đợt tuyển sinh vào mùa xuân và mùa thu. Kỳ thi tuyển mùa thu năm  2021, chỉ có 5 học sinh quốc tế nhận được suất học, Linh Chi là học sinh duy nhất của Việt Nam có được vinh dự này.

Nữ sinh giành học bổng hàng đầu nước Úc sau nhiều đêm thức trắng viết đi viết lại bài luận cả trăm lần - Ảnh 1
Linh Chi cùng các bạn trong hoạt động trại hè thiếu niên Bơ và Xoài (Ảnh tư liệu do nhân vật cung cấp)

Ngoài suất học bổng của trường Flinders, Linh Chi còn giành được học bổng của Đại học Swinburne, Đại học Adelaide; được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao và Trường Đại học Ngoại thương.

Cuối cùng, Linh Chi quyết định chọn học chuyên ngành marketing của Trường Đại học Flinders.

Với những nỗ lực của bản thân trong hành trình 3 năm hướng đến mục tiêu du học ở Úc, vượt qua thử thách, Linh Chi đã vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được nhận học bổng danh giá này trong kỳ tuyển sinh mùa thu năm nay với chuyên ngành lựa chọn là marketing.