Thầy Phan Trí Hiếu, Phó Trưởng phòng khảo thí - sở GD&ĐT Hà Tĩnh, cho biết năm nay Hà Tĩnh có 8 thí sinh có đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, được xét đặc cách hay không thì còn phụ thuộc vào điểm số các môn thí sinh đã dự thi.

“Riêng em Linh đã được đặc cách bởi các môn dự thi đều đạt trên 5 điểm. Còn các thí sinh khác thì đơn vị đang xét, mỗi môn trên 5 điểm là đủ điều kiện”, thầy Hiếu nói.

Nữ sinh và 2 em bên bàn thờ bố

Thầy Hồ Đức Cương, Hiệu trưởng trường THPT Phúc Trạch, ngôi trường nơi nữ sinh Nguyễn Diệu Linh theo học, cho biết bạn đạt học sinh khá trong những năm học vừa qua. “Học lực khá, điểm thi 2 môn của em đều trên 5, trong đó môn Toán 5 điểm và môn Văn 7 điểm".

Trước đó, như Vietnamnet đã đưa tin, sáng ngày 24/6, chú Nguyễn Ngọc Bang (47 tuổi, trú xã Hương Lâm) đưa con gái là Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 12A Trường THPT Phúc Trạch đến điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia.

Sau đó, chú Bang trở về, vào cánh rừng gần nhà để thả lưới bắt cá. Nhưng do bệnh tim tái phát nên chú Bang tử vong trong rừng.

Sáng hôm sau, dân làng mới phát hiện được thi thể chú Bang nằm cạnh bờ suối. Đến trưa, nữ sinh Nguyễn Diệu Linh đi thi về thì nhận được hung tin bố tử vong nên bỏ thi giữa chừng để ở nhà lo đám tang cho bố.

Theo VietNamNet