Đại học Yale nổi tiếng trên thế giới với hệ thống và chất lượng giáo dục chất lượng trên thế giới. Carolina Williams đã rất vui mừng khi nhận được lời khen từ người đại diện của Ivy League (khối trường đại học danh giá) và bài luận của cô về tình yêu với chiếc bánh pizza của Papa John’s.

Chia sẻ với báo chí, Williams nói: “Mình đã viết 10 bài luận để ứng tuyển vào trường nhưng thật sự rất vui mừng khi họ đã chọn bài của mình trong số hàng trăm bài. Mình nghĩ nó khác biệt chỉ vì nó rất chân thật và phản ánh đúng về bản thân mình”.

Williams đã viết về tình yêu với chiếc bánh pizza của Papa John’s với khoảng 200 từ. Cô cho biết bản thân đặc biệt thích pizza của hãng Papa John's. Cô gọi bánh của hãng này mỗi tuần một lần. Do đó, khi đọc đề bài, pizza là đã xuất hiện ngay trong suy nghĩ.

 Nữ sinh trúng tuyển đại học Yale nhờ bài luận về... bánh pizza 1

 Với tình yêu mãnh liệt với pizza, Williams đã trúng tuyển Yale University (Ảnh: Business Insider).

Trong bài luận, Williams tiết lộ cách thức đặt bánh của doanh nghiệp này đã dạy cô tính độc lập từ nhỏ. Khi lớn lên, nó vừa là nguồn an ủi, vừa là thứ không thể thiếu vào những dịp đặc biệt.

Chính vì thế, buổi tối Williams nhận được tin trúng tuyển cô đã ăn mừng bằng cách đặt pizza của Papa John’s.

Tỉ lệ trúng tuyển vào trường đại học Yale chỉ 6,7% nhưng Williams sẽ dự định theo học tại trường Auburn vào mùa thu tới. Cô chia sẻ: “Mình chọn Auburn vì mình yêu vùng đất miền Nam nước Mỹ và tinh thần học ở đó. Mình sẽ dự định theo học khối kinh tế ở Auburn. Yale quả là một ngôi trường tuyệt vời nhưng với Auburn mình mới có cảm giác như ở nhà vậy”.

Ngoài ra, đối với Williams, ngôi trường ở thành phố Alabama có lợi thế vượt trội so với Yale khi có một tiệm Papa John's ngay trong khuôn viên của trường. Vì vậy, sau khi nhập học, cô có thể thưởng thức một số loại pizza miễn phí với tư cách là sinh viên.

Sau khi nữ sinh chia sẻ câu chuyện của cô trên Twitter, Papa John’s cũng gửi tới cô vài tấm thiệp.

Chia sẻ về kinh nghiệm nộp đơn vào các trường đại học, Williams này nhấn mạnh: "Chỉ cần viết về những gì phản ánh con người bạn. Nếu họ chấp nhận, điều này chứng tỏ họ muốn bạn trở thành sinh viên của họ. Hãy thử sáng tạo và tạo nên điều khác biệt".

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: ABCNews