Nữ tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ, lúc ra về còn được chủ nhà tặng cho một chú chó

Hồng Ngọc
Hoàn thành xong nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19, trước khi ra về nữ tình nguyện viên được gia chủ tặng cho một chú chó vừa ngoan vừa dễ thương để mang về.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nữ tình nguyện viên trên tay đang ôm chú chó trắng vui vẻ di chuyển từ trong ngõ nhỏ ra ngoài đường. Kèm theo đó là dòng trạng thái: "Sau 3 tháng đi chống dịch, tôi đã chai mặt gặp gì cũng xin người dân. Nay xin cả chó luôn".

Như chia sẻ của cô gái, sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân trong ngõ xong thì được chủ một gia đình tặng lại luôn chú chó của mình. Nữ tình nguyện viên đã rất vui vẻ đón nhận, bồng bế và liên tục vuốt ve chú chó ra về trong sự ngỡ ngàng của người trong xóm lẫn những người trong nhóm.

Nữ tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ, lúc ra về còn được chủ nhà tặng cho một chú chó - Ảnh 3
Được chủ nhà tặng cho chú chó, nữ tình nguyện viên vui vẻ đón nhận và ẵm ra về.

Những người đồng nghiệp đang đứng đợi bên ngoài thấy cô gái ôm chú chó cũng rất bất ngờ. Họ còn tưởng chủ nhân chú chó chỉ đùa thôi, còn khuyên nữ tình nguyện viên mang trả lại. Song, cô gái này liền khẳng định với mọi người là gia chủ cho thật chứ không phải đùa.

Chú chó trắng thì ngoan ngoãn nằm im trong vòng tay của cô nhưng gương mặt có chút hơi bất ngờ vì có thể do nó chưa quen với chủ mới. Đoạn clip sau khi chia sẻ đã thu hút hơn 500.000 lượt xem cùng hàng nghìn bình luận. Phần lớn mọi người đều tỏ ra thích thú trước biểu cảm của chú chó cùng khả năng "xin dạo" của cô gái.

Nữ tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ, lúc ra về còn được chủ nhà tặng cho một chú chó - Ảnh 2
Nữ tình nguyện viên cười tít mắt còn chú chó trông có vẻ hơi ngỡ ngàng do chưa quen chủ mới.

Bên cạnh đó, có khá nhiều người tỏ ra lo lắng chú chó sẽ buồn vì phải xa gia đình đang sống cùng. Cư dân mạng cũng tò mò liệu nữ tình nguyện viên có đủ thời gian chăm sóc chú chó khi còn đang làm nhiệm vụ chống dịch.

Chia sẻ với Yan.vn, nữ chính trong clip cho biết cô tên Lê Thanh Hồng Bảo Ngân (sinh năm 1999) và bắt đầu tham gia công tác tình nguyện từ tháng 6/2021. Việc Ngân được chủ nhà cho chú chó là do sau khi test nhanh cho một cặp vợ chồng ở trong ngõ và nhận kết quả âm tính, thấy chú chó dễ thương nên chọc vui ai ngờ cô chủ nhà tặng lại luôn.

Nữ tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ, lúc ra về còn được chủ nhà tặng cho một chú chó - Ảnh 1
Là một người yêu động vật nên cô gái khi nhìn chú chó đã thấy rất thích.

Bảo Ngân kể: "Cô chủ nhà nói rằng chồng cô trước đó có phạt nó và không muốn nuôi nên nó cũng giận mà không vào nhà, chỉ nằm ở vỉa hè nhà cạnh bên. Mấy cô chú trong xóm bảo thường ngày nó hung hăng lắm, không ai ẵm được hết mà chỉ có mình ẵm được.

Cô bảo là do mình với nó có duyên nên tặng cho mình. Cô chủ cho xong cũng lau hai hàng nước mắt vì chó nuôi được 12 tháng rồi. Mà cô sợ cho người khác thì nó không được an toàn. Thấy mình thương động vật nên cô mới cho".

(Nguồn: Yan.vn)

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nữ tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ, lúc ra về còn được chủ nhà tặng cho một chú chó tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Nhiều tình cảm tại địa phương dành cho báo Đội

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), Văn phòng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Bắc Trung Bộ đã vinh dự đón nhận những lẵng hoa tươi thắm, những lời chúc mừng đầy tình cảm từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Những trang báo Đội và ký ức tuổi thơ giữa Hội báo toàn quốc 2025

Hội báo 2025 diễn ra trong không khí trang trọng và nhiều cảm xúc, khi những người làm báo trên khắp cả nước cùng hướng về kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025). Đây là dịp tôn vinh nghề báo và cũng là cơ hội để các cơ quan báo chí giao lưu, giới thiệu tới bạn đọc những thành quả lao động, sáng tạo qua từng trang báo, từng ấn phẩm.

Vai trò của vốn tín dụng trong giảm nghèo bền vững

Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) đã phát huy hiệu quả vai trò là “đòn bẩy” giúp người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập và từng bước thoát nghèo.