Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nữ tình nguyện viên trên tay đang ôm chú chó trắng vui vẻ di chuyển từ trong ngõ nhỏ ra ngoài đường. Kèm theo đó là dòng trạng thái: "Sau 3 tháng đi chống dịch, tôi đã chai mặt gặp gì cũng xin người dân. Nay xin cả chó luôn".

Như chia sẻ của cô gái, sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân trong ngõ xong thì được chủ một gia đình tặng lại luôn chú chó của mình. Nữ tình nguyện viên đã rất vui vẻ đón nhận, bồng bế và liên tục vuốt ve chú chó ra về trong sự ngỡ ngàng của người trong xóm lẫn những người trong nhóm.

Được chủ nhà tặng cho chú chó, nữ tình nguyện viên vui vẻ đón nhận và ẵm ra về.
Được chủ nhà tặng cho chú chó, nữ tình nguyện viên vui vẻ đón nhận và ẵm ra về.

Những người đồng nghiệp đang đứng đợi bên ngoài thấy cô gái ôm chú chó cũng rất bất ngờ. Họ còn tưởng chủ nhân chú chó chỉ đùa thôi, còn khuyên nữ tình nguyện viên mang trả lại. Song, cô gái này liền khẳng định với mọi người là gia chủ cho thật chứ không phải đùa.

Chú chó trắng thì ngoan ngoãn nằm im trong vòng tay của cô nhưng gương mặt có chút hơi bất ngờ vì có thể do nó chưa quen với chủ mới. Đoạn clip sau khi chia sẻ đã thu hút hơn 500.000 lượt xem cùng hàng nghìn bình luận. Phần lớn mọi người đều tỏ ra thích thú trước biểu cảm của chú chó cùng khả năng "xin dạo" của cô gái.

Nữ tình nguyện viên cười tít mắt còn chú chó trông có vẻ hơi ngỡ ngàng do chưa quen chủ mới.
Nữ tình nguyện viên cười tít mắt còn chú chó trông có vẻ hơi ngỡ ngàng do chưa quen chủ mới.

Bên cạnh đó, có khá nhiều người tỏ ra lo lắng chú chó sẽ buồn vì phải xa gia đình đang sống cùng. Cư dân mạng cũng tò mò liệu nữ tình nguyện viên có đủ thời gian chăm sóc chú chó khi còn đang làm nhiệm vụ chống dịch.

Chia sẻ với Yan.vn, nữ chính trong clip cho biết cô tên Lê Thanh Hồng Bảo Ngân (sinh năm 1999) và bắt đầu tham gia công tác tình nguyện từ tháng 6/2021. Việc Ngân được chủ nhà cho chú chó là do sau khi test nhanh cho một cặp vợ chồng ở trong ngõ và nhận kết quả âm tính, thấy chú chó dễ thương nên chọc vui ai ngờ cô chủ nhà tặng lại luôn.

Là một người yêu động vật nên cô gái khi nhìn chú chó đã thấy rất thích.
Là một người yêu động vật nên cô gái khi nhìn chú chó đã thấy rất thích.

Bảo Ngân kể: "Cô chủ nhà nói rằng chồng cô trước đó có phạt nó và không muốn nuôi nên nó cũng giận mà không vào nhà, chỉ nằm ở vỉa hè nhà cạnh bên. Mấy cô chú trong xóm bảo thường ngày nó hung hăng lắm, không ai ẵm được hết mà chỉ có mình ẵm được.

Cô bảo là do mình với nó có duyên nên tặng cho mình. Cô chủ cho xong cũng lau hai hàng nước mắt vì chó nuôi được 12 tháng rồi. Mà cô sợ cho người khác thì nó không được an toàn. Thấy mình thương động vật nên cô mới cho".

(Nguồn: Yan.vn)