Như Thieunien.vn đã thông tin trong bài “Xác minh thông tin sữa Nutifood đóng váng, vón cục dù chưa hết hạn sử dụng” ngày 15/8 vừa qua, công ty Nutifood đã có văn bản phản hồi.

Cụ thể trước đó xuất hiện thông tin về một khách hàng tên N.T.M.H (ở Hà Nội) phản ánh sữa Nutifood có chất lượng không đảm bảo. Theo phản ánh, khách hàng này mua 2 hộp sữa tươi tiệt trùng 1000ml nhãn hiệu NutiFood vào chiều ngày 10/8/2018 ở siêu thị về dùng. Trong quá trình sử dụng chị H. rất bất ngờ khi phát hiện sữa bị vón cục, nổi váng.

Trao đổi với phóng viên Thiếu niên Tiền phong, bà Hà Thị Dịu, Trưởng phòng truyền thông Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã xác nhận có sự việc trên và cho biết: “Công ty đã liên hệ với khách hàng và cử nhân viên xuống tiếp nhận, xác minh sữa có tình trạng như trên rồi lấy mẫu sữa đi kiểm tra”.

Kết quả kiểm tra từ phòng QC của công ty cho thấy, sản phẩm sữa tươi tiệt trùng 1000ml mà chị H mua về sau khi công ty lẫy mẫu từ nhà chị H đi kiểm tra, kết quả thử nghiệm Hóa lý và Vi sinh đều đạt.

Nutifood phản hồi về thông tin sữa đóng váng, vón cục dù chưa hết hạn sử dụng 1

Phiếu kết quả thử nghiệm Hóa Lý

Nutifood phản hồi về thông tin sữa đóng váng, vón cục dù chưa hết hạn sử dụng 2

Phiếu kết quả thử nghiệm Vi Sinh

Phía Công ty cho biết, trường hợp phản ánh của chị H sữa bị vón cục chỉ là sự cố riêng lẻ mà nguyên nhân có thể do trong quá trình di chuyển từ nhà máy sản xuất tới các kho trung chuyển và từ các kho trung chuyển đến cửa hàng, siêu thị … đã trải qua nhiều công đoạn vận chuyển, bốc xếp sản phẩm. Những tác động cơ học mạnh ngoài mong muốn lên hộp sản phẩm (có thể do bốc xếp mạnh tay, chất hàng quá số lớp qui định của đối tác vận chuyển, …) đã làm cho hộp sản phẩm có những lỗi trên bao bì, những cấu trúc của lớp bao bì đã bị tác động và không giữ được trạng thái tốt nhất như ban đầu, vết tì nặng làm lớp PE, lớp giấy, lớp nhôm của bao bì bị tổn thương, đã làm cho không khí xâm nhập vào gây hư hỏng sản phẩm.

Nhà máy sản xuất của NutiFood đạt các tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008, ISO 22000:2005, GMP và luôn đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt quá trình sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khi thành thành phẩm nên luôn đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng theo đúng như công bố với Cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nutifood phản hồi về thông tin sữa đóng váng, vón cục dù chưa hết hạn sử dụng 3

Giấy xác nhận An toàn thực phẩm