Hơn 2 thập kỷ lên sóng nhưng Đường lên đỉnh Olympia vẫn luôn giữ được sức hút, trở thành sân chơi trí tuệ uy tín cho các bạn thí sinh và là món ăn tinh thần không thể thiếu với bất kỳ thế hệ học sinh nào vào mỗi trưa chủ nhật.

Bên cạnh dàn thí sinh tài năng, một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của Olympia là người dẫn chương trình. Để cầm trịch sân khấu S14, MC không chỉ có khả năng ăn nói mà còn phải biết xử lý tình huống và nhất là có độ am hiểu kiến thức nhất định. Từ Olympia mà khán giả được biết đến những cái tên như Nhà báo Tạ Bích Loan, Nhà báo Tùng Chi, MC - Đạo diễn Diệp Chi,...

Bên cạnh những tên tuổi gắn liền với chương trình và được khán giả biết tới rộng rãi, Olympia còn được dẫn dắt bởi 2 nữ MC khác khá nổi tiếng thời điểm bấy giờ nhưng đến nay họ "ở ẩn", không còn xuất hiện trước truyền thông. Dù đang tạo được thiện cảm với khán giả nhưng họ đã chọn gác lại công việc MC khiến nhiều người tiếc nuối.

MC Nguyễn Kiều Anh

MC Nguyễn Kiều Anh dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia vào năm thứ 6, cách đây khoảng 15 năm. Cô đảm nhận vai trò mới này thay thế vị trí MC Tùng Chi. Cùng với Quốc Hiệp, Kiều Anh tạo nên cặp đôi dẫn chương trình ăn ý, được khán gải và thí sinh yêu mến.

Sau một mùa dẫn, Quốc Hiệp dừng công việc nhà đài để đi học Cao học. Hiện anh là cán bộ đầu tư của Quỹ đầu tư, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. MC Kiều Anh tiếp tục nhiệm vụ 1 mình mà không có bạn dẫn nam đồng hành. Sau gần 3 năm gắn bó, Kiều Anh cũng nói lời chia tay chương trình rồi sang Pháp du học chương trình Thạc sĩ.

Olympia từng có 2 nữ MC
MC Kiều Anh

Sau 2 năm dành thời gian học hành, cựu MC đã lập gia đình và hiện đang định cư tại Pháp. Kiều Anh quan niệm rằng nếu không có gia đình vững chắc thì không thể yên tâm làm việc nên việc có 1 gia đình hạnh phúc sẽ tạo ra tiền đề cho sự nghiệp.

Olympia từng có 2 nữ MC

Sau 9 năm, Kiều Anh xuất hiện trở lại trong Gala kỷ niệm 15 năm của Olympia và bày tỏ nhờ Olympia cô đã học hỏi được rất nhiều điều: "Trong suốt 3 năm đồng hành với chương trình, Đường Lên Đỉnh Olympia đã tạo cho Kiều Anh rất nhiều cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với các nhà leo núi và đặc biệt là cơ hội được học hỏi từ các bạn sự chăm chỉ, kiên trì cũng như tinh thần không bao giờ bỏ cuộc!”. Được biết, cựu MC hiện đã là mẹ của 4 nhóc tì.

Olympia từng có 2 nữ MC
MC Kiều Anh tái ngộ khán giả trong Gala kỷ niệm 15 năm của Olympia

MC Khánh Chi

MC Khánh Chi là người thay thế vị trí của MC Kiều Anh sau khi cô dừng công việc nhà đài. Trước khi đảm nhận vai trò người dẫn chương trình tại Olympia, Khánh Chi đã được biết tới trong chương trình Me Xanh.

Khánh Chi từng có quãng thời gian du học tại Pháp trước khi làm người dẫn chương trình. Cô và MC Kiều Anh đã trải qua 6-7 vòng tuyển chọn mới được đứng trên sân khấu S14.

Tuy nhiên gần cuối nữ MC xin rút khỏi cuộc thi  vì lý do cá nhân, và khi thực sự đã giải quyết được mọi vấn đề, cô mới tham gia lên sóng Olympia. Thế là kể từ trận thi Quý I đến hết mùa 8, cô là người đồng hành với các thí sinh.

Trong giai đoạn bắt đầu dẫn dắt chương trình, Khánh Chi lập gia đình và sang định cư tại Malaysia. Cô phải linh hoạt di chuyển qua lại giữa hai nước để vừa hoàn thành công việc nhà đài vừa có thời gian cho gia đình. Ekip chương trình đã hỗ trợ nhiệt tình để Khánh Chi có thể ghi hình trong 5 ngày, mỗi đợt có thể quay khoảng 12-13 tập.

Olympia từng có 2 nữ MC

MC Khánh Chi không gắn bó lâu với Olympia, chỉ sau 1 năm, cô nói lời tạm biệt. Sau đó, cô có thời gian ngắn làm trong một công ty truyền thông của Anh tại Kuala Lumpur. Sau đó, cô chuyển sang việc liên quan đến phân tích hợp đồng mua bán dịch vụ và thiết bị trong ngành thăm dò, khai thác dầu khí. Năm 2015, cô cũng từng chia sẻ thông tin đã có 1 cô con gái. Từ đó đến nay, thông tin về nữ MC duyên dáng này dường như ít hẳn.

Olympia từng có 2 nữ MC