Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Olympic Toán học và khoa học quốc tế  (IMSO 2019) dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16. Thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến từ ngày 26/11 đến hết ngày 1/12/2019 tại Hà Nội, với khoảng 1.000 thí sinh tham dự.

Kỳ thi Olympic Toán học và khoa học quốc tế sẽ được chia làm 2 bảng, bảng A dành cho học sinh quốc tế, bảng B dành cho học sinh trong nước.

Mỗi quốc gia được được cử tối đa 12 học sinh dưới 13 tuổi, trong đó 6 bạn thi môn Toán, còn lại thi môn Khoa học.

Học sinh thi Toán phải trải qua 3 phần thi: Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút, mỗi câu đúng 1 điểm); Tự luận (13 bài/90 phút, mỗi câu đúng tối đa 3 điểm) và Khám phá (6 bài/120 phút, mỗi bài đúng tối đa 6 điểm).

Học sinh thi Khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019 sẽ được tổ chức ở Hà Nội vào tháng 11 tới 1

Olympic Toán học và Khoa học quốc tế là cuộc thi Toán và khoa học dành cho học sinh lứa tuổi 11 đến 12 tuổi. Kỳ thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học Toán và khoa học của học sinh tiểu học đến từ nhiều quốc gia, tạo ra môi trường học thuật, khuyến khích đổi mới, phát triển nghiên cứu trong quá trình học tập, tạo mạng lưới hợp tác trong dạy - học Toán và khoa học với các tổ chức giáo dục quốc tế.

Trải qua nhiều cuộc thi Olympic, Việt Nam luôn khẳng định được vị trí của mình tại các cuộc thi. Năm 2018, đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 8 huy chương Vàng và có thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử các kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) tại Trung Quốc.