Nếu như những món ăn của người Nhật đã "làm mưa làm gió" ở nhiều nơi trên thế thì các món ăn nơi khác, điển hình như đồ ăn Việt Nam lại trở thành "chân trời mới" với họ. Điển hình như mới đây, hai anh chàng người Việt đang làm việc tại Nhật Bản đã làm món chè đỗ đen dừa cho một ông chú người bản xứ ăn thử. Và phản ứng cực kỳ bất ngờ đã xảy ra.

Phản ứng đáng yêu của ông chú người Nhật khi lần đầu được ăn chè đỗ đen Việt Nam - Ảnh 3
Hai anh chàng người Việt đã làm món chè đỗ đen dừa cho một ông chú người Nhật ăn thử và nêu cảm nhận.

Ban đầu khi được múc cho bát chè đỗ đen, người này tỏ vẻ khá nghi ngờ và liên tục hỏi: "Cái này là cái gì? Cho cái gì vào đấy?" nhưng vẫn cầm lấy bát ăn. Khác hẳn với sự ngờ vực ban đầu, ông chú tỏ ra thích thú, gật đầu lia lịa lại còn đưa tay làm dấu hiệu "Ok", thể hiện món ăn này rất ngon.

Phản ứng đáng yêu của ông chú người Nhật khi lần đầu được ăn chè đỗ đen Việt Nam - Ảnh 2
Ông chú tỏ ra thích thú, gật đầu lia lịa lại còn đưa tay làm dấu hiệu "Ok" khen ngon.

Chưa dừng lại ở đó, ông chú sau đó còn chiếm luôn chiếc ca to đựng đầy chè đỗ đen để ăn một mình vì quá mê món ăn này. Mặc lời xin xỏ của hai chàng trai Việt vẫn nhất quyết không chia phần rồi trưng ra gương mặt hết sức đáng yêu.

Phản ứng đáng yêu của ông chú người Nhật khi lần đầu được ăn chè đỗ đen Việt Nam - Ảnh 1
Vì thích món chè đỗ đen quá nên ông chú đã quyết định chiếm luôn chiếc ca to đựng đầy chè đỗ đen.

Đoạn clip chỉ sau 1 ngày đăng tải đã nhận tới hơn 4 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận từ cư dân mạng Việt Nam về phản ứng đáng yêu của ông chú người Nhật này:

- "Trời ơi đáng yêu quá, mặt ông chú khi được ăn thật sự thích luôn ý".

- "Món ăn đỉnh cao của Việt Nam đó chú ơi! Anh cho chú ăn thêm nhiều món rồi quay clip lại nhé, em hóng clip về chú mỗi ngày luôn".

- "Người Nhật khá kén ăn, đặc biệt là đồ người khác đưa nữa. Nhưng thấy chú vui vẻ ăn đồ Việt Nam, dù là món đơn giản cũng thấy thêm tự hào về ẩm thực nước mình".

Được biết, trên trang cá nhân của hai anh chàng cũng thường xuyên đăng tải những clip làm đồ ăn Việt Nam cho những người bạn, người chú ở Nhật ăn thử. Một đoạn video khác ghi lại cảnh hai ông chú người Nhật nếm thử gia vị mỳ tôm Việt Nam cũng thu hút đến 7 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Phản ứng đáng yêu của ông chú người Nhật khi lần đầu được ăn chè đỗ đen Việt Nam - Ảnh 4
Khi được nếm thử gia vị trong gói mì tôm của Việt Nam, hai ông chú này đã tỏ ra rất thích thú.

Theo đó, khi thấy anh chàng người Việt đang ngồi ăn bột canh, hai ông chú liền tò mò và tỏ ý muốn nếm thử. Sau khi ăn, họ đã vô cùng ngạc nhiên vì không nghĩ rằng lại có một loại gia vị ngon đến thế. Cuối cùng liền xin luôn gói bột canh của anh chàng và chạy ra một góc khác vừa "chấm" vừa xuýt xoa.

Những món ăn của Việt Nam dù khá đơn giản nhưng vẫn khiến những người bạn nơi khác cảm thấy thích thú. Và nó giúp chúng ta có thêm tự hào về nền ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng và hấp dẫn.