Phạt 1,5 triệu đồng vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích lý do ai nghe xong cũng “lắc đầu”

Thu Trà
Tập thể dục trong công viên nhưng không đeo khẩu trang, bị xử phạt nhưng nam sinh trần tình do đi học suốt, ít có thời gian theo dõi tin tức, nên không biết quy định.

Mới đây đoàn liên ngành thuộc UBND Phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM  đã ra quân chấn chỉnh tình trạng người dân không tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang được đoàn liên ngành nhắc nhở. 

Đáng chú ý là trường hợp của nam thanh niên tên H.T.K. (23 tuổi, ngụ tại quận Phú Nhuận) là sinh viên một trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Nam sinh này chạy thể dục trong công viên Gia Định nhưng không đeo khẩu trang.

Phạt 1,5 triệu đồng vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích lý do ai nghe xong cũng “lắc đầu” - Ảnh 1
Nam thanh niên này cho biết do ít xem tin tức nên không biết quy định - Ảnh: Đ.T.

Khi được hỏi, cậu bạn có chia sẻ rằng, nếu chạy bộ mà đeo khẩu trang thì có phần khó chịu, cộng thêm do bận học nhiều, ít đọc báo nên không nắm được quy định.

Sau một hồi giải thích quy định, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính thanh niên này về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế, cụ thể là không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền xử phạt là 1,5 triệu đồng.

Phạt 1,5 triệu đồng vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích lý do ai nghe xong cũng “lắc đầu” - Ảnh 2
Sau khi được giải thích cặn kẽ, K. đồng ý ký vào biên bản - Ảnh: Đ.T.

Thực tế không phải chỉ khi bùng dịch thì chúng ta mới cần đeo khẩu trang. Trước diễn biến phức tạp và càng ngày càng xuất hiện nhiều biến thể mới của virus COVID-19 chúng ta luôn phải đeo khẩu trang không chỉ để phòng chống dịch bệnh mà còn để bảo về bản thân và những người xung quanh. 

Ngoài ra đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn là những việc đơn giản nhất mà chúng ra có thể tự thực hiện ngăn chặn sự xâm nhập của visus SARS-CoV-2, vì vậy hãy luôn nhớ đeo khẩu trang khi tới nơi đông người và thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế các bạn nhé! 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Phạt 1,5 triệu đồng vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích lý do ai nghe xong cũng “lắc đầu” tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thanh niên phải "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" hoàn thành nhiệm vụ được giao

Thăm đội hình TNTN hỗ trợ Dự án đường dây 500Kv mạch 3 tại Thanh Hoá, Bí thư thứ nhất T.Ư Bùi Quang Huy nhấn mạnh đây là những công việc vất vả, được Thủ tướng Chính phủ giao cho thanh niên, đúng tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Vì thế, thanh niên phải hiểu được sứ mệnh của mình, động viên nhau "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổ chức 4 đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành văn bản số 599/KH-BGDĐT ngày 27/5/2024 về Kế hoạch kiểm tra của các đoàn lãnh đạo Bộ và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại các địa phương.