Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 1

11 giờ, phiên chợ Tết Đinh Dậu giá 2.000 đồng mở cửa nhưng trước đó vài giờ, nhiều người lao động nghèo đã có mặt và ngồi xếp hàng trước quán cơm để chờ mua sắm.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 2
Ông Trần Trọng Thức, Chủ nhiệm quán cơm "Nụ cười 3" cho biết, tại phiên chợ có khoảng 20 gian hàng bày bán các loại nhu yếu phẩm phục vụ người nghèo dịp Tết như dầu gội, quần áo, nước ngọt, mì gói, nước mắm, bột nêm, sách vở… Trong đó, nước mắm là mặt hàng được nhiều người nghèo chọn mua nhất.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 3
Các nữ công nhân xây dựng ở quận 7 chọn lựa các loại quần áo cũ có giá 2.000 đồng tại chợ. "Sắp Tết, ai cũng mua đồ mới, còn chúng tôi chỉ cần quần áo lành lặn là vui", cô Nguyễn Thị Hoa, một công nhân xây dựng tâm sự.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 4
Một quầy hàng trưng bày các dụng cụ học sinh như gọt bút chì, cục tẩy, kẹp tóc được phát miễn phí khiền nhiều phụ huynh và học sinh phấn khích đến chọn lựa.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 5

Điều đặc biệt tại chợ Tết là các món hàng chỉ có giá 2.000 đồng. Bà Thiên Lý, thành viên trong ban tổ chức chợ Tết cho biết, tất cả hàng hóa bày bán tại chợ đều do các nhà hảo tâm đóng góp."Đây là lần đầu tiên quán tổ chức chợ Tết đồng giá 2.000 đồng để bà con nghèo được tận hưởng không khí mua sắm Tết", bà Lý nói.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 6

Cô Lê Thị Nghĩa, công nhân xây dựng cười tươi rói khi mua hai gói mì chỉ có giá 2.000 đồng. "Tôi không nghĩ đồ ăn ợ chợ bán rẻ như vậy. Tôi sẽ mua thêm vài món nữa", cô Nghĩa nói.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 7

"Phiên chợ Tết rất thiết thực, giúp những người nghèo như chúng tôi ấm lòng và an tâm sắm Tết", ông Hoàng Quốc Thái, công nhân xây dựng ở quận 7 chia sẻ.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 8

Mỗi món đồ Tết có giá 2.000 đồng nên nhiều người nghèo ráng mua nhiều loại hàng hóa để tiện sử dụng trong dịp Tết. Theo ban tổ chức phiên chợ, hàng hóa tại chợ có thể đáp ứng được cho 200-300 người lao động nghèo thường xuyên tới quán ăn cơm.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 9

Gian hàng bán quần áo thu hút nhiều người nghèo tới chọn lựa, mua sắm.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 10
Hơn 12 giờ trưa, nhiều người nghèo vẫn cần mẫn xếp hàng để chờ vào chợ mua sắm đồ Tết.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 11
Cô Nhung, quê Thanh Hóa, bán vé số kiêm nghề thu gom ve chai lấy xe đạp chở đồ mua sắm tết tại chợ để về nhà. “Đồ giá rẻ nên tôi tranh thủ mua nhiều loại để xài dần trong dịp Tết“, cô Nhung nói.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 12
Đến mua sắm tại phiên chợ Tết đồng giá 2.000 đồng chủ yếu là công nhân xây dựng, người bán vé số, người thu gom ve chai, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bạn Phạm Thị Thúy Nhi, lớp 6 Trường Trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt, quận 7 thích thú khi mua được 5 tập vở giá 2.000 đồng.

Phiên chợ Tết 2.000 đồng cho người nghèo giữa Sài Gòn 13
Tay xách túi đồ mua sắm tại phiên chợ 2.000 đồng, những người nghèo đến từ huyện Nhà Bè vội vã bắt xe buýt để về nhà.

Theo vnexpress