Ascot State School là trường tiểu học công lập danh tiếng ở thành phố Brisbane, bang Queensland của Úc. Nhiều phụ huynh sẵn sàng bỏ thời gian, công sức để con mình được học trong ngôi trường này.

Phụ huynh Úc ngủ trước cổng trường chờ ghi danh cho con 1

Phụ huynh dựng lều trước cổng Ascot State School.

Các bậc phụ huynh đã chờ đợi trước cổng trường suốt 2 ngày cuối tuần. Tất cả đều muốn con mình được ghi danh khi trường bắt đầu mở cửa vào ngày đầu tuần.

Tuy nhiên, dù chờ đợi vất vả như thế nhưng cũng không có gì đảm bảo là con họ sẽ được nhận vào trường. Ít nhất 12 lều đã được dựng trên vỉa hè trước cổng trường tiểu học Ascot.

Phụ huynh Úc ngủ trước cổng trường chờ ghi danh cho con 2

Sở dĩ có hiện tượng chờ đợi như vậy là vì rất nhiều phụ huynh muốn con họ được học ở Ascot. Tuy nhiên, mỗi năm trường tiểu học này chỉ nhận 125 học sinh.

Bà Nicole Scarinci, người đứng chờ, cho biết đã dành hết 48 giờ để xếp hàng với mong muốn cậu con trai Aiden sẽ được học ở Ascot vì đây là môi trường học tập toàn diện và đáng mơ ước của học sinh.

Ascot State School có lịch sử gần 100 năm, được thành lập năm 1920. Trường từng đạt nhiều thành tích xuất sắc. Điểm số trung bình của học sinh khá cao. Hiện Ascot có tổng cộng 807 học sinh.

Phụ huynh Úc ngủ trước cổng trường chờ ghi danh cho con 3

Trường tiểu học Ascot luôn nhận được sự tin tưởng từ phía phụ huynh và học sinh.

Trường tiểu học Ascot cung cấp một môi trường an toàn và chất lượng cao để học sinh yên tâm học tập tốt. Khẩu hiệu của trường "Phấn đấu để đạt được mục tiêu" đã phản ánh sự cam kết của giáo viên và cộng đồng nhà trường trong việc khuyến khích trẻ em phát triển một cách toàn diện nhất.

Vũ Vũ

Nguồn: Daily Mail