Bước ra từ cuộc thi “The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí” 2013, Á quân Phương Mỹ Chi đã liên tục phủ sóng hình ảnh bằng dòng nhạc sở trường. Trong suốt thời gian đó, Phương Mỹ Chi đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường nghệ thuật nhưng cũng vấp phải nhiều rắc rối về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, bên cạnh “chị Bảy” luôn có sự đồng hành và giúp đỡ của mẹ.

Trong mùa Vu Lan năm nay, Phương Mỹ Chi đã dành tặng mẹ mình những món quà ý nghĩa. Đó không chỉ là những thứ vật chất đơn thuần mà còn là tấm lòng của một người con có hiếu dành tặng đấng sinh thành.

Trong mỗi bức ảnh đều có lời tâm tình của Chi dành tặng mẹ

Phương Mỹ Chi chia sẻ: “Ban đầu mình bàn với chị gái là muốn mang ca khúc Gánh Chè Đêm Của Mẹ dựng thành một MV, xem đó như là món quà tặng mẹ trong lễ Vu Lan. Nhưng chị mình đã gợi ý là hai mẹ con nên chụp một bộ hình kỷ niệm vì chưa có bộ hoàn chỉnh nào”.

Khi nghe chuyện chụp hình cùng con gái, mẹ của ca sĩ nhí đã rất vui. Nhưng cô lại ngại phải diễn trước ống kính cũng như truyền thông nên đã đắn đo suốt một thời gian. Vì thế, “chị Bảy” đã phải thuyết phục hết lời để “mẹ lấy hết can đảm đi chụp”.

“Tại studio, mẹ mình không biết phải diễn xuất sao cho có tấm hình đẹp và lúc đầu gần như không chụp được gì. Cũng may là mọi người trong ekip đều quen biết hai mẹ con nên cũng tạo không khí thoải mái, vui vẻ. Nhờ vậy mà anh chụp ảnh đã ghi lại được rất nhiều khoảnh khắc đẹp và tự nhiên”, Phương Mỹ Chi bật mí.

Khi xem bộ hình, mẹ mình chỉ cười tủm tỉm nói: “Sao mẹ mập dữ vậy?”

Để có một Phương Mỹ Chi của ngày hôm nay, không thể không kể đến công ơn của mẹ. Trên mọi hình trình của Chi đều có mẹ song hành và hỗ trợ. Một kỷ niệm mà bạn ấy rất nhớ ấy là khi mẹ mở quán chè. Khi đó, mẹ phải ở lại trông quán nên không đưa Chi đi diễn ở miền Tây được. Hôm đó, “cô bé dân ca” đã hát bài Bà Năm, nhưng chỉ được một nửa thì không kìm được cảm xúc nên dừng lại. Chi bảo, bạn ấy nhớ mẹ và cảm thấy trơ trọi vô cùng.

Khi gặp scandals, Chi là người động viên mẹ vì bạn ấy tính nhanh quên chuyện buồn còn mẹ thì cứ nhớ mãi

Chi cũng cho biết, ngoài bộ ảnh này thì MV “Gánh Chè Đêm Của Mẹ” cũng là một món quà ý nghĩa mà bạn ấy dành tặng mẹ trong ngày lễ Vu Lan.

MV lần này được quay đơn giản và nhấn mạnh vào phần nội dung chất chứa nhiều cảm xúc. Chi hi vọng khi xem ca khúc này, những người mẹ cực khổ tảo tần vì con mình sẽ thấy bóng hình của mình trong đó. Vì thế, Phương Mỹ Chi đã dồn rất nhiều tâm sức cho sản phẩm này. Bạn ấy quay liên tục từ 5 giờ sáng đến 1 giờ đêm ở phim trường. Mồ hôi ướt rít người, thay tới 3 bộ quần áo thì MV mới đóng máy.

“Mẹ phải thức sớm làm đồ ăn mang theo cho mình. Vì thế, mẹ đóng  vai trò rất quan trọng trong MV. Đó là mang cảm xúc chân thực để mình thể hiện thật tốt”, "chị Bảy" bật mí.

Cũng theo tiết lộ của Chi, MV này có sự tham gia của mẹ bạn ấy. Đây là một trường hợp bất đắc dĩ vì ekip đã mời một diễn viên đóng phân cảnh cuối. Nhưng đến sát ngày quay thì họ lại báo huỷ nên Chi đã “đánh liều” mời mẹ tham gia luôn. Tuy nhiên, vì mẹ bạn ấy ngại xuất hiện trước ống kính nên phân cảnh này không quay mặt “diễn viên đóng thế bất đắc dĩ”.

“Mình không dám nói trước rằng có mời mẹ tham gia MV nào khác hay không. Nhưng trong tương lai nếu có MV nào phù hợp thì mẹ luôn là ứng cử viên sáng giá vì MV vừa rồi mẹ đã hoàn thành xuất sắc rồi”, Phương Mỹ Chi tâm sự.

Bộ ảnh nhận được phản hồi tích cực của cộng đồng mạng