Pixel sẽ là mẫu máy đầu tiền được chạy Android 13 chính thức

Bảo Bối
Bản cập nhật hệ điều hành lớn cho điện thoại Pixel của Google đã đến khá sớm trong năm nay.

Bản cập nhật Android lớn của năm 2022, Android 13, chính thức phát hành vào ngày 15/8 cho điện thoại Pixel của Google, gã khổng lồ tìm kiếm đã thông báo. So với các bản phát hành lớn hàng năm, Android 13 đã cập bến sớm hơn so với thông lệ. Google từng phát hành Android 12 vào tháng 10/2021 và Android 11 từng được tung ra vào tháng 9/2020.

Pixel sẽ là mẫu máy đầu tiền được chạy Android 13 chính thức - Ảnh 3Google chính thức tung ra Android 13 cho điện thoại Pixel.

Đi theo lộ trình của bản phát hành Android 13 beta, phiên bản chính thức cũng mang đến một số thay đổi tương tự.

Đầu tiên là khả năng tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng không phải của Google, giúp giúp chúng trông hài hòa hơn với ảnh nền của màn hình chính.

Tiếp đó là một quyền mới để hạn chế tình trạng spam các thông báo và đặc biệt hơn là một tùy chọn cho phép người dùng giới hạn những hình ảnh và video có trong thư viện mà một ứng dụng được phép tiếp cận, thay vì chúng có quyền truy cập toàn bộ kho ảnh như trước đây.

Pixel sẽ là mẫu máy đầu tiền được chạy Android 13 chính thức - Ảnh 1

Trong phiên bản mới, người dùng có thể cài đặt ngôn ngữ cụ thể cho từng ứng dụng, tùy chỉnh chế độ “giờ ngủ” với hình nền sáng mờ và nền tối. Các lựa chọn này sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn vì mắt đã có thời gian thích ứng với môi trường tối, hoặc ngủ lại nhanh hơn nếu vô tình thức giấc.

Một điểm sáng trong bảo mật của Android 13 là khả năng tự động xóa các dữ liệu nhạy cảm như email, số điện thoại, mật khẩu… đã được người dùng sao chép vào bộ nhớ tạm của hệ thống sau khoảng thời gian nhất định.

Android 13 hiện đã khả dụng trên các thiết bị Pixel của Google. Riêng những người dùng điện thoại như Samsung, Asus, HMD (Nokia), IQOO, Motorola OnePlus, OPPO, realme, Sharp, Sony, Tecno, vivo, Xiaomi… sẽ nhận được bản cập nhật vào cuối năm nay.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Pixel sẽ là mẫu máy đầu tiền được chạy Android 13 chính thức tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác