Pokemon GO: Bạn đã biết cách "truy lùng" Pokemon chưa?

Thiều Thu Quỳnh
Để tìm và bắt Pokemon thì trước tiên bạn cần nắm được cơ chế hoạt động, cơ chế săn tìm Pokemon trong game.

Có lẽ chỉ còn ít ngày nữa là game thủ Việt sẽ được sờ tận tay Pokemon GO mà không phải sử dụng hình thức "lách luật" nào. Chính vì vậy, để các huấn luyện viên có thể dễ dàng làm quen với Pokemon GO, chúng ta sẽ cùng tim hiểu về cơ chế săn tìm Pokemon trong Pokemon GO.

Để tìm và bắt Pokemon thì trước tiên bạn cần nắm được cơ chế hoạt động cơ chế săn tìm Pokemon trong game. Trên bản đồ, bạn có thể xem có Pokemon nào gần khu vực của mình hay không bằng cách click vào tính năng "Nearby" ở góc phải của màn hình.

Click vào Near để xem Pokemon gần khu vực bạn đứng.

Sau khi click vào thì sẽ hiện ra 1 cái khung để bạn xem các loại Pokemon gần bạn, bạn muốn bắt loại nào thì bạn chỉ cần click vào chúng, sau khi click sẽ hiện hình Pokemon và hình 1 đến 3 dấu chân để bạn thấy được.

* 1 dấu chân tức là đang ở rất gần bạn.

* 2 dấu chân tức là xa bạn 1 chút.

* 3 dấu chân tức là ở 1 khu vực khá xa bạn trong tầm bạn quét Pokemon.

Sau khi bạn chọn được Pokemon bạn muốn bắt thì bạn cần phải ghi nhớ:

1. Chọn 1 Pokemon làm mục tiêu (mở phần Nearby ở cuối góc phải màn hình, bấm vào Pokemon mình muốn tìm để nó hiện lên góc dưới đó cho tiện theo dõi).

2. Ghi lại số bước chân.

3. Đi bộ:

- Nếu số bước chân tăng lên (số bước chân nhiều nhất là 3 nhé) thì quay 180 độ đi theo chiều ngược lại để khiến số bước chân giảm xuống như ban đầu.

- Bất kì khi nào số bước chân giảm xuống thì ghi lại vị trí và tiếp tục bước đi (Nên chụp màn hình lại cho dễ theo dõi), xác định địa điểm [A].

- Bây giờ, bất kỳ khi nào số bước chân tăng lên trở lại thì bạn đánh dấu lại vị trí (Cũng nên chụp màn hình lại cho dễ theo dõi), xác định địa điểm [B].

4. Tìm trung điểm của AB và đi đến đó. Đi theo đường trung trực của AB. Khi đi theo điểm này thì bạn sẽ trực tiếp tiến gần hoặc ra xa Pokemon mục tiêu. Vì vậy nếu số bước chân tăng lên (hoặc bạn đi theo đường này mà mãi nó vẫn cứ ở mốc 3 bước chân) thì bạn quay đầu 180 độ và đó chính là hướng đi đúng.

Lưu ý: Cách này áp dụng chủ yếu khi bạn nhìn thấy 1 con Pokemon trong list cách bạn khoảng 1-2 bước chân thì sẽ có hiệu quả. Nếu ngay từ đầu đã là 3 bước chân thì cách này khá tốn công và vô vọng. Ngoài ra, trong thực tế đường đi khá lòng vòng.

Các bạn nên chụp màn hình và dùng ảnh đó trong 1 phần mềm vẽ trên điện thoại để có thể kẻ, vẽ và đánh dấu diểm tốt nhất.

Theo GameK

Bạn đang đọc bài viết Pokemon GO: Bạn đã biết cách "truy lùng" Pokemon chưa? tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác