Thật bất tiện khi Prisma đã xuất hiện trên Android, nhưng sau khi "chế ảnh" người dùng chẳng biết lưu trữ ở đâu?! Thay vào đó, họ phải lựa chọn chia sẻ những ảnh này lên các ứng dụng xã hội như Facebook, Twitter… rồi sau đó mới download ngược về thiết bị của mình. Người dùng cho rằng ứng dụng chẳng khác nào đánh đố họ.

Sau khi nhận các phản hồi từ người dùng, nhà phát hành đã ngay lập tức tung ra một bản cập nhật để bổ sung nút Save cho ứng dụng. Đồng thời, bản cập nhật này cũng fix một số lỗi nhỏ cho phiên bản Prisma trên Android.

Được phát hành lần đầu tiên trên iOS hồi tháng Sáu, Prisma nhanh chóng tạo ra cơn sốt trong cộng đồng người dùng. Khác với các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác, Prisma sử dụng các bộ lọc với sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo (AI) cùng các thuật toán để vẽ lại các hình ảnh đã chụp và biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật thật sự.

Chỉ sau một thời gian ngắn, Prisma đã trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh được yêu thích nhất trên iOS. Các chuyên gia dự đoán Prisma cũng sẽ nhanh chóng làm được điều tương tự trên Android trong thời gian tới.

Dưới đây là các bước để sử dụng Prisma.

Bước 1: Tải Prisma từ Appstore (với iPhone/iPad), hoặc Play Store (với các máy Android).

Prisma trên Appstore (phải) và trên Play Store. (Ảnh chụp màn hình)

Bước 2: Chụp ảnh hoặc chọn ảnh có sẵn thêm vào Prisma.

(Ảnh chụp màn hình)

Bước 3: Chọn bộ lọc được cung cấp. Ảnh của bạn sẽ được tải lên máy chủ của Prisma và xử lý trực tuyến, vì thế ứng dụng yêu kết nối mạng, tốc độ xử lý phụ thuộc vào tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng

Một số hình ảnh của sao Việt khi qua "bộ lọc" của Prisma.

Nam Phong