Theo đó, phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa đã có công văn chỉ đạo cho học sinh 2 cấp học trên nghỉ học từ chiều ngày 10/1 đến hết ngày 11/1; ngày 12/1 nếu nhiệt độ vẫn dưới 10 độ C thì vẫn cho học sinh nghỉ học. Chủ tịch UBND huyện cho biết, phương án học bù sẽ vào chủ các ngày thứ 7 và chủ nhật khi hết đợt rét.

Minh Hóa là huyện miền núi của tỉnh Quảng Bình. Trong 2 ngày qua tại huyện Minh Hóa đã xảy ra tình trạng rét đậm với mức dưới 10 độ C.

Quảng Bình: Hơn 9.600 học sinh miền núi nghỉ học tránh rét 1

Các bạn nhỏ ở huyện miền núi Minh Hóa đang còn gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn, đặc biệt mỗi khi trời giá rét

Với điều kiện kinh tế đang còn gặp rất nhiều khó khăn như huyện Minh Hóa, nhiệt độ xuống thấp cũng đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân, nhất là những em nhỏ.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, đã hướng dẫn cho các đơn vị cần theo dõi sát tình hình thời tiết để chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Đối với các trường THCS và các trường trực thuộc, học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Thầy Lê Văn Tuấn, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa cho hay, đây là đợt rét đậm, rét hại lớn nhất từ đầu mùa đông đến nay, nhiệt độ có lúc xuống dưới 10 độ. Việc cho các bạn học sinh nghỉ học nhằm giữ gìn sức khỏe, tránh những trường hợp đáng tiếc vì rét xảy ra.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)