Quảng Bình: Miễn học phí cho học sinh vùng lũ

Nguyễn Nhật Linh
Sau những thiệt hại nặng nề của 2 trận lũ lụt liên tiếp trong tháng 10, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định miễn học phí cho học sinh vùng lũ từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021.

Sáng 7/11, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cho hay tỉnh đã có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Tài chính và các địa phương thống kê số học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi 2 trận lũ lụt liên tiếp trong tháng 10.

Hai trận lụt liên tiếp khiến Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề- Ảnh: Zing.vn

Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên ở vùng lũ từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021.

Sách vở của học sinh bị lũ cuốn trôi.

Việc miễn, giảm học phí nhằm đảm bảo học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng bị ảnh hưởng thiên tai được đến trường, không có em nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Các cơ quan chức năng phối hợp khắc phục hậu quả sau lũ.

Theo vnexpress.net

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Miễn học phí cho học sinh vùng lũ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.

Năm mới đọc thơ chúc Tết của Bác

Cùng với những tập quán cổ truyền ngày Tết dân tộc, từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, cứ mỗi dịp Xuân về, nhân dân ta lại có thêm một niềm vui háo hức nữa, đó là chờ đón thơ chúc Tết của Bác Hồ.