Theo thông tin ban đầu, vào lúc 16 giờ ngày 24/6, hai chị em ruột là bạn Lê Thị Cẩm Lệ (18 tuổi) và Lê Thị Cẩm Lê (13 tuổi, ở thôn Đông Bình, xã Duy Vinh) ra khu vực bờ sông Thu Bồn, đoạn chảy qua địa bàn xã để bắt nghêu.

Sau khi bắt nghêu xong, cả hai xuống sông Thu Bồn để tắm thì không may bị trượt chân rơi xuống vũng nước sâu, bị nước cuốn trôi mất tích.

Thấy con lâu về, chị Nguyễn Thị Lợi (39 tuổi, mẹ hai bạn) đã hô hoán đi tìm con khắp làng.

Khi người dân ra đoạn sông Thu Bồn thì thấy thi thể bạn Cẩm Lệ nổi trên mặt nước sông nên đã bơi ra cứu, cố gắng hô hấp nhân tạo nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Liên tiếp xảy ra tình trạng học sinh tử vong do đuối nước trong những ngày hè - ảnh minh họa

Nhận được tin báo, chính quyền xã Duy Vinh phối hợp với lực lượng chức năng huyện Duy Xuyên đã nhanh chóng đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng hơn 18 giờ cùng ngày, thi thể của bạn Lê cũng đã được tìm thấy. Hiện thi thể 2 bạn này đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, ngày 23/6 tại thôn Đức Thành, xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đuối nước thương tâm khiến hai bạn học sinh tử vong.

Theo thông tin, khoảng 15h30 cùng ngày bạn Lê Thành Đạt (13 tuổi) và bạn Phan Tiến Đạt (11 tuổi), ngụ tại thôn Đức Thành, xã Hoằng Cát đi chăn trâu. Do thời tiết nắng nóng, các bạn đã rủ nhau xuống hố nước gần khu vực chăn trâu tắm thì xảy ra đuối nước khiến 2 bạn tử vong.

Được biết, gia đình 2 bạn đuối nước kinh tế rất khó khăn, gia đình đều làm nông nghiệp.

Theo thông tin trên báo Dân Sinh, ông Lê Đức Hào, Chủ tịch UBND xã Hoằng Cát cho hay: "Sự việc xảy ra thật đáng tiếc, các cháu đi chăn trâu cùng nhau, do thời tiết nắng nóng nên đã xuống tắm mà không lường trước được sự việc. Xã cũng đã xuống hỏi thăm, động viên và hỗ trợ 2 gia đình vơi bớt nỗi đau".

"Chúng tôi rất mong trong thời gian nghỉ hè, các gia đình cần quan tâm, để ý đến sinh hoạt của các cháu nhiều hơn, tránh để xảy ra vụ việc đáng tiếc - ông Hào cho biết thêm.

Ngọc Ngọc (T/h)