Thầy Nguyễn Văn Dung - Trưởng Phòng giáo dục thành phố Hội An cho hay, hiện nước lũ vẫn đang dâng cao, toàn bộ học sinh trên địa bàn đã được nghỉ học. Theo thầy Dung, chiều ngày 16/12, nước vẫn đang đổ về Hội An nên hôm nay, các bạn học sinh sẽ tiếp tục được nghỉ học. “Sau lũ, sẽ có kế hoạch dạy bù cho các em”, thầy Dung nói.

Quảng Nam: Học sinh vẫn chưa thể đến trường do lũ dâng cao 1Nước lũ đang dâng cao ở trung tâm thị xã Điện Bàn trưa ngày 16/12

Trên địa bàn huyện Đại Lộc là vùng rốn lũ, đến chiều ngày 16/12, lũ vẫn còn đang chia cắt. Các bạn học sinh đã được thông báo nghỉ từ ngày 15/12. Thầy Huỳnh Ngọc Ánh - Trưởng Phòng Giáo dục huyện cho biết, hiện nước đã rút được một ít nhưng rất chậm và còn ở mức cao nên các bạn học sinh vẫn không thể đến trường.

Tại huyện Nông Sơn, thầy Uông Văn Hải - Phó Phòng Giáo dục huyện cho biết, lũ trên địa bàn đã xuống nhưng rất chậm và mực nước vẫn còn cao. Hiện nay, trên 4.300 học sinh trên địa bàn huyện đã được thông báo cho nghỉ học, chỉ có trường Tiểu học Quế Lộc có 227 học sinh hôm nay vẫn đến trường vì điểm trường này an toàn.

Thị xã Điện Bàn cũng là nơi bị lũ tấn công nên ngày hôm nay, hầu hết các trường đã đóng cửa. Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục thị xã, đến chiều ngày 16/12, nước lũ vẫn còn đang dâng nên ngày 17/12, các bạn học sinh sẽ tiếp tục nghỉ học.

Theo Sở Giaó dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam, Sở đã giao cho các Phòng và trường chủ động cho học sinh nghỉ học tùy theo điều kiện cụ thể lũ lụt tại địa phương.

Theo dantri