Chương trình nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về nguy cơ ô nhiêm chất thải nhựa. Đây là mong muốn của nhà trường, cũng như toàn xã hội để tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi Nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tuyên truyền và khuyến khích học sinh không sử dụng các vật dùng một lần bằng nhựa mà thay vào đó là dùng cốc thủy tinh hay những sản phẩm thân thiện với môi trường, vừa tiết kiệm lại có tính hữu dụng cao. Bên cạnh đó Nhà trường cũng khuyến khích học sinh không bọc sách vở bằng bìa nilon bán sẵn, mà có thể bọc bằng giấy báo hoặc dán mép bìa sách. Đây là một hành động đẹp, thiết thực được các bạn học sinh cũng như phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

Quảng Nam: Teen Huỳnh Thúc Kháng sống xanh cùng ngôi nhà Kế hoạch nhỏ 1

Các bạn học sinh trong trường ký cam kết thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

“Hơn lúc nào hết, ngay từ bây giờ tất cả chúng ta phải có những hành động, việc làm cụ thể, từ những việc làm nhỏ nhất để hạn chế tối đa rác thải nhựa, từ chính ngôi trường của chúng ta đang học” - bạn Lê Nhã Uyên - Liên đội trưởng, đưa ra thông điệp kêu gọi.

Quảng Nam: Teen Huỳnh Thúc Kháng sống xanh cùng ngôi nhà Kế hoạch nhỏ 2

Các bạn thu gom giấy vụn cho vào ngôi nhà Kế hoạch nhỏ.

Tại buỗi lễ phát động, Liên đội đã ra mắt mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”, với việc thu gom tất cả các giấy vụn, sách báo cũ không còn sử dụng, đưa đến tập hợp tại “ngôi nhà Kế hoạch nhỏ”, Liên đội sẽ tổ chức tổng kết theo từng quí bán lấy tiền quỷ. Sau đó Liên đội lấy quỹ này giúp đỡ các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi trong Liên đội, thông qua hình thức trao học bổng động viên các bạn phấn đấu vươn lên trong học tập.

Quảng Nam: Teen Huỳnh Thúc Kháng sống xanh cùng ngôi nhà Kế hoạch nhỏ 3

Trường tớ có thêm ngôi nhà mới - Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ.

Thầy Nguyễn Anh Vũ, giáo viên Tổng phụ trách Đội cho biết: “Đây là phong trào hết sức ý nghĩa, giúp các em nhận thức được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách bằng những việc làm thiết thực tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Đồng thời, qua đó lan tỏa và phát huy hiệu quả tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau. Những món quà tuy có giá trị không lớn về mặt vất chất, nhưng đã góp phần khích lệ, động viên các em học sinh nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập”.