Tại buổi lễ, chị Phạm Thị Thanh, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam đã ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nêu bật truyền thống đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng quê hương Quảng Nam của lực lượng Đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong suốt 90 năm qua.

a - Ảnh 1

Chị Phạm Thị Thanh, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ".

Tự hào là quê hương của những thanh niên anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, Trần Thị Lý trong chiến tranh cách mạng kiên cường, nhiều thế hệ đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Nam đã cống hiến sức trẻ và máu xương của mình làm rạng rỡ truyền thống của Đoàn trong thời gian qua. Đặc biệt trên mặt trận xây dựng quê hương Quảng Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhà có nhiều cống hiến trong phát triển kinh tế, giáo dục, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng. Nhiều công trình Thanh niên tiêu biểu, nhiều gương Bí thư đoàn, đoàn viên tiêu biểu góp phần làm rạng rỡ trang truyền thống đoàn của quê hương.

a - Ảnh 3

Bí thư Tỉnh uỷ Phan Việt Cường và Bí thư Tỉnh đoàn Pham Thị Thanh trao Bằng khen và tặng hoa cho các Bí thư Chi đoàn xuất sắc.

Phát biểu biểu dương lực lượng tuổi trẻ, bác Phan Việt Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam ghi nhận những đóng góp của đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng quê hương, tiên phong đi đầu xây dựng các chương trình của địa phương. Đặc biệt mới đây, qua đại dịch COVID-19 và các cơn bão lũ …lực lượng tuổi trẻ đã xung kích cùng toàn xã hội khắc phục thiên tai, dịch bệnh góp phần ổn định đời sống nhân dân… Bác Phan Việt Cường mong muốn tuổi trẻ địa phương phát huy hơn nữa truyền thống 90 năm của đoàn, tiếp tục là lực lượng xung kích trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh nhà.

a - Ảnh 2

Khen thưởng cho các Chi đoàn có công trình thanh niên tiêu biểu.

a - Ảnh 4

Tặng thưởng cho các đơn vị là Bạn đồng hành của Đoàn tại địa phương.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cô, chú lãnh đạo đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thanh niên tại địa phương, tặng thưởng cho các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp là những người bạn tiêu biểu của đoàn. Tuyên dương khen thưởng 18 Chi đoàn có công trình thanh niên tiêu biểu và 18 gương Bí thư Chi đoàn xuất sắc trong thời gian qua.