Ngày 19/5 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố Quảng Ngãi, Liên đội Tiểu học Chánh Lộ và Liên đội Tiểu học Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức Liên hoan cán bộ Đội tiêu biểu làm theo lời Bác và tuyên dương Chi đội trưởng gương mẫu năm 2020 chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Quảng Ngãi: Liên hoan cán bộ Đội tiêu biểu và Tuyên dương Chi đội trưởng gương mẫu 1

Các bạn xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp Bác Hồ.

Về tham dự Liên hoan có các anh/chị là Thường trực Hội đồng Đội thành phố; đại diện Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các xã, phường; đại diện cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng quý thầy, cô giáo và các bạn đội viên là những cán bộ Đội tiêu biểu tại các Chi đội trong toàn Liên đội.

Liên hoan đã tuyên dương 06 Chi đội trưởng gương mẫu được bình chọn từ 20 Chi đội trưởng trong toàn Liên đội. Đây là những “thủ lĩnh nhí” của đội viên, là tấm gương tiêu biểu gương mẫu, tích cực trong học tập, đi đầu trong các hoạt động phong trào công tác Đội và hoạt động phong trào do các cấp phát động.

Quảng Ngãi: Liên hoan cán bộ Đội tiêu biểu và Tuyên dương Chi đội trưởng gương mẫu 2

Anh Nguyễn Tấn Tiệp - Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Đội đồng Đội TP. Quảng Ngãi và cô Nguyễn Thị Thắng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chánh Lộ (TP. Quảng Ngãi) tuyên dương các “thủ lĩnh nhí”.

Dịp này Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường đã trao 20 xuất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại 02 Liên đội, với tổng kinh phí 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Liên hoan còn được xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ như: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Cuộc đời và sự nghiệp”, “Hồ Chí Minh – Một đời vì nước vì dân” …

Quảng Ngãi: Liên hoan cán bộ Đội tiêu biểu và Tuyên dương Chi đội trưởng gương mẫu 3

Hội đồng Đội thành phố trao quà cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể nói, đây đợt sinh hoạt bổ ích, ý nghĩa dành cho những cán bộ Đội tại Liên đội, là dịp để lan tỏa những tấm gương tiêu biểu, tích cực trong học tập, hoạt động Đội. Thông qua đó động viên, tạo môi trường để các bạn đội viên, thiếu nhi tiếp tục phát huy trong học tập, hoạt động Đội để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ. Hội đồng Đội thành phố mong muốn các "thủ lĩnh nhí" tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và lan tỏa tính tiên phong, những điều tích cực, tốt đẹp, là những tấm gương sáng cho thiếu nhi thành phố noi theo.

MINH THƯƠNG
(Thành đoàn TP Quảng Ngãi)