Vào 19 giờ tối qua ngày 23/12 theo giờ Việt Nam, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã xác lập một kỉ lục Guiness Thế giới với màn trình diễn chồng đầu đi trên 100 bậc thang chỉ với 53 giây tại Nhà thờ Chính tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha. Được biết nhà thờ này chỉ có 90 bậc thang, BTC đã quyết định xếp thêm 10 bậc thang để cho Quốc Cơ và Quốc Nghiệp thể hiện tài năng của mình. 

 - Ảnh 5

Với thành công này, hai anh em nhà Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã tự phá vỡ kỉ lục của chính mình vào năm 2016 khi chồng đầu leo 90 bậc thang trong vòng 52 giây. Cùng với đó, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp cũng đạt được thành tích mới trong lĩnh vực Nghệ thuật Xiếc Việt Nam, điều này góp phần nâng tầm giá trị người Việt trên bản đồ của thế giới. 

 - Ảnh 5

Được biết sau thành tích vang dội này, hai anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp sẽ ở lại Tây Ban Nha để giao lưu cùng với các nghệ sĩ và đón chào năm mới tại đất nước này. Sau đó cả hai anh em nhà Quốc Cơ và Quốc Nghiệp sẽ trở về Việt Nam vào ngày 2/1/2022. 

 - Ảnh 5

Nếu so với những lần thi đấu trước đó thì lần thi đấu này của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp gặp khó khăn hơn rất nhiều vì thời tiết của Tây Ban Nha hiện tại đang rất lạnh. Chưa kể đến các phòng tập hiện tại đang đóng cửa nên hai anh em không thể tập cùng nhau. 

 - Ảnh 5

Trước kỉ lục mới của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp là thành tích của cặp nghệ sĩ xiếc người Trung Quốc khi đi được 25 bậc thang trong vòng 1 phút tại thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến năm 2014. Đến năm 2018, cặp nghệ sĩ này tiếp tục lập một kỉ lục mới khi bịt mắt và đi lên đi xuống trên 10 bậc cầu thang trong vòng 53,97 giây tại Italy. 

 - Ảnh 5

Được biết, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp là cặp đôi biểu diễn xiếc nổi tiếng tại Việt Nam. Cả hai bắt đầu sự nghiệp từ năm 1999 đến nay với tiết mục nổi tiếng mang tên “tiết mục đôi tay”.  Vào tháng 8 vừa qua, hai nghệ sĩ này cũng được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.