Quy tắc mới

Quy định mới này được áp dụng vào đầu tuần này, trung bình mỗi thầy cô giáo sẽ bắt tay 150 bạn học sinh mỗi ngày. Điều dễ nhận thấy là sự lo ngại về lây lan mầm bệnh trong trường học. Một số thầy cô giáo đã mang theo nước rửa tay để ngăn chặn vi khuẩn sẽ lan truyền sau khi bắt tay.

Quy tắc mới

Hiệu trưởng Amanda Simpson, người đã ra quy định yêu cầu giáo viên bắt tay học sinh mỗi khi vào lớp ở Trường Tunbridge (Anh). (Ảnh Mirror)

Một phụ huynh cho rằng bắt tay thay lời chào vào mỗi buổi sáng khi mùa đông đang cận kề là rất nguy hiểm, bởi đây là thời gian bệnh cúm sẽ gia tăng.

“Tôi tin rằng hiệu trưởng mới muốn tạo một thay đổi quan trọng nhưng tôi không nghĩ nỗ lực đó sẽ tạo được sự khác biệt”, một phụ huynh có con học ở Trường nam sinh Tunbridge cho biết.

Cô Hiệu trưởng Amanda Simpson cho rằng: "Nhà trường muốn các thầy cô giáo và học sinh chào đón ngày học mới bằng cái bắt tay và nụ cười. Chúng tôi muốn các em cảm thấy được chào đón và trân trọng. Còn hiện tại nhà trường vẫn chưa nhận được bất kỳ phản ứng tiêu cực nào từ phía phụ huynh. Thậm chí các em học sinh còn thích thú với điều này".

Ngọc Hà (Theo Mirror)