Ra mắt bảo tàng số về danh họa Picasso

Bảo Bối
Ngày 10/6, Bảo tàng Picasso ở thủ đô Paris (Pháp) đã ra mắt cổng thông tin trực tuyến, cho phép quyền truy cập vào hàng chục nghìn bức ảnh, tác phẩm nghệ thuật và các kỷ vật ít được biết đến của danh họa nổi tiếng thế giới Pablo Picasso.

Bộ sưu tập kỹ thuật số khổng lồ không chỉ chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật, bài tiểu luận, podcast và các cuộc phỏng vấn của bảo tàng với danh họa Picasso, mà còn lần đầu tiên công bố với cộng đồng người yêu nghệ thuật 19.000 bức ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Ngày 11/6, một triển lãm mới mang tên "Picasso: Consuming Images" (tạm dịch là Picasso: Bậc thầy biến hóa hình ảnh") cũng sẽ được khai mạc ngay tại bảo tàng Picasso. Triển lãm diễn ra trong hơn 3tháng, trưng bày hàng chục tác phẩm nổi tiếng của danh họa cùng với các bậc thầy lịch sử đã truyền cảm hứng cho ông như Poussin, Rembrandt, Delacroix, Goya và Matisse.

Trong những năm tới, khoảng 200.000 văn bản từ các xưởng vẽ của Picasso cũng sẽ được số hóa và tải lên kho dữ liệu trực tuyến của bảo tàng. Ngoài ra, một trung tâm nghiên cứu riêng về vị danh họa này dự kiến sẽ được mở cửa vào cuối năm nay tại khu vực gần bảo tàng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà nghiên cứu và nghệ sĩ.

Danh họa Picasso sinh năm 1881 tại Tây Ban Nha, nhưng ông sống gần như trọn cuộc đời ở Pháp cho đến khi qua đời năm 1973. Năm 1992, gia đình ông đã giao lại cho nước Pháp các tài liệu lưu trữ của về cuộc đời của danh họa nổi tiếng này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Ra mắt bảo tàng số về danh họa Picasso tại chuyên mục Hành Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Khám phá rừng Cô Tô

Đa phần khách du lịch ghé thăm huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) để được đắm mình với ...

Bài Hành Trang khác

"Bí kíp" nhận biết rắn có độc

Ở một đất nước nóng ẩm như Việt Nam, rắn bò vào nhà là chuyện không hiếm. Lúc đó, việc biết được con rắn ấy có độc hay không rất quan trọng. Vậy rắn độc và rắn không độc khác nhau ở điểm gì?

Nguồn gốc ngày Cá tháng Tư (1/4)

uy đã rất phổ biến trên thế giới nhưng cho tới hiện tại nguồn gốc chính xác của ngày Cá tháng Tư vẫn có nhiều giả thuyết khác nhau.

Ngày 8/3 bạn đang thích món quà gì

Bạn gái nào cũng thích nhận được quà nhân dịp 8/3, nếu là thứ bạn đang mong muốn nữa thì càng tuyệt. Vậy thì món quà bạn đang mơ là gì vậy?