Ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2024

QQ
Ngày 9/1, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Ban ATGT thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2024 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trần Lưu Quang; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành của T.Ư và TP. Hà Nội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi lễ.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá năm 2023, kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng, nhu cầu di chuyển của người dân và giao thương hàng hoá gia tăng, tạo áp lực lớn lên nhiệm vụ bảo đảm trật tự, ATGT). Song, với sự chỉ đạo sớm, đồng bộ của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và sự triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt, hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, tình hình TTATGT năm 2023 tiếp tục được đảm bảo, tai nạn giao thông (TNGT) giảm so với cùng kỳ năm 2022.

Đánh giá cao tinh thần làm việc tận tụy, kiên quyết, kiên trì của các lực lượng làm công tác bảo đảm TTATGT, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, kế hoạch năm ATGT 2024 của Ủy ban ATGT Quốc gia với chủ đề "Giao thông an toàn" đặt ra 3 mục tiêu: Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; hàng năm kiềm chế và kéo giảm TNGT cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính và tại các đô thị lớn.

Lễ ra quân Năm ATGT 2024 có sự tham gia của nhiều lực lượng gồm: Công an thành phố Hà Nội (CSGT, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự); Bộ Tư lệnh Thủ đô; Sở GTVT Hà Nội,...

Để thực hiện các mục tiêu trên, Phó Thủ tướng đề nghị cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo nêu gương "Thượng tôn pháp luật", tạo động lực để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, từng bước xây dựng văn hoá giao thông an toàn cho cả xã hội.

Cùng với đó, kiên quyết, kiên trì xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, tránh, vượt sai quy định; vi phạm chở hàng quá tải trọng; phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy…

Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành để tuyên truyền để tinh thần thượng tôn pháp luật ngày càng lan toả rộng khắp trong xã hội.

Cùng đó, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng và bảo đảm tuyệt đối ATGT trong các dự án đầu tư, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường quản lý, kiểm tra, bảo đảm an toàn kỹ thuật đối với phương tiện giao thông; tiếp tục nâng cao chất lượng và an toàn với các hoạt động kinh doanh vận tải.

Lực lượng CSGT Công an TP. Hà Nội diễu hành tại Lễ ra quân.

Tại lễ phát động, bác Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, tình hình TTATGT trong năm 2023 về cơ bản được bảo đảm. TNGT tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2022 về số vụ và số người chết, giảm 1.285 vụ, giảm 1.922 người chết. Không còn xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài ở các trạm thu phí ở các dịp cao điểm.

Trong xã hội đã dần hình thành nét văn hoá mới "đã uống rượu bia, không lái xe", tình trạng vi phạm chở quá tải xe, cơi nới thành thùng xe ô tô tải đã được xử lý một cách căn bản.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2024 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các cơ quan soạn thảo rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch theo nguyên tắc phải bảo đảm thực chất, có tính mở và khả thi trong thực hiện nhưng không xung đột với các quy định, quy hoạch khác, phải làm rõ 3 vấn đề: Tầm quan trọng của đối tượng được quy hoạch; mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai; giải pháp để đạt được mục tiêu đề ra.

Về với quê hương Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Sáng nay (16/6), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh (15/6/1949-15/6/2024), đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tuổi nhỏ chí lớn tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.