Rạp phim đã được mở cửa hay chưa?

Ngày 21/10, nhiều khán giả đã rất vui mừng và hào hứng trước thông tin rạp phim được hoạt động trở lại. Trên báo Lao Động có đăng tải thông tin rạp chiếu phim được hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1, đối với các địa phương cấp độ 2 sẽ giảm 50% lượng khách, cấp độ 3 giảm 70%. Đây là thông tin dựa trên hướng dẫn 3862/HD-BVHTTDL của Bộ Thể thao và Du lịch thực hiện theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về về việc triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. 

 - Ảnh 4

Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội kết quả đánh giá cấp độ dịch của Thành phố là cấp độ 1, như vậy rạp phim tại Hà Nội sẽ được hoạt động bình thường trở lại trong những ngày tới.

Tại TP.HCM công tác kiểm soát, xác định cấp độ dịch vẫn đang được kiểm tra rà soát. Theo Tuổi Trẻ, ngày 25/10, Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM sẽ cung cấp thông tin chính thức cấp độ dịch. Do đó, ở thời điểm hiện tại, vẫn rất khó xác định cấp độ dịch ở các quận huyện, xã phường nào ở TP.HCM. Từ đó, rất khó để xác định rạp phim ở địa phương nào, có đủ tiêu chuẩn nằm trong diện được hoạt động trở lại.

 - Ảnh 4


Lưu ý khi đến rạp phim mùa dịch

Rạp phim là nơi tập trung đông người và khoảng cách tiếp xúc gần vì ghế ngồi được đặt gần nhau. Dù hiện tại Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh tuy nhiên chúng ta cũng cần phải nâng cao công tác phòng tránh để an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

 - Ảnh 4

- Khi đến rạp phim cần khai báo y tế, lịch trình di chuyển trên ứng dụng BlueZone
- Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đầy đủ.
- Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của bộ Y tế
- Hạn chế ăn uống, nói chuyện với những người xung quanh

Rạp phim mở cửa, khán giả cần lưu ý những gì 
Rạp phim mở cửa, khán giả cần lưu ý những gì 

Ảnh: Quỳnh Trần