Robot chào đón du khách ở sân bay Nhật Bản

Phạm Quang Trường
Kể từ 2/9, du khách khi đến Nhật Bản qua sân bay Haneda của Tokyo sẽ được chào đón bởi một đội robot hình người nhỏ xíu.

Với chiều cao 90 cm, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, những Robot hình người có tên EMIEW3 là sản phẩm của tập đoàn Hitachi. Chúng được bố trí đứng ở sân bay Haneda , Nhật Bản và sẽ hướng dẫn các du khách đến được điểm đến của mình.

Robot EMIEW lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2005. Sau một thời gian được nâng cấp và hoàn thiện các tính năng, EMIEW3 ra đời và được công bố vào tháng 4/2016. Hitachi đã bắt đầu thử nghiệm hoạt động của các robot EMIEW3 vào ngày 2/9 và hy vọng chúng có thể chính thức đưa vào sử dụng trong tháng 12.

Những con robot này mang hai màu trắng, đỏ, được kết nối với nhau thông qua một hệ thống điều khiển từ xa và chúng có thể hỗ trợ nhau trong công việc.

Hiroshi Sato, đại diện của tập đoàn Hitachi cho biết những con robot EMIEW3 ra đời nhằm thể hiện lòng hiếu khách của người dân Nhật Bản đối với khách du lịch tại sân bay Haneda.

Trong tương lai gần, để phục vụ được lượng du khách lớn hơn, Hitachi sẽ bổ sung thêm ngôn ngữ cho EMIEW3, bao gồm cả tiếng Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo Dân Trí/ DM

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Robot chào đón du khách ở sân bay Nhật Bản tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Sôi nổi Ngày hội Trạng Nguyên tại Lào Cai

Ngày 18/3, tại trường THCS Quang Trung (phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp cùng Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức Lễ phát động và thi tại chỗ Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”, Trạng nguyên “Nét chữ - Nết người” toàn quốc lần thứ 24 và khởi động Chặng đua “Trạng Nguyên School Tour” tỉnh Lào Cai năm học 2025 - 2026.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 85 năm Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Năm 2026 đánh dấu chặng đường 85 năm xây dựng và phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2026). Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong thiếu nhi cả nước, Hội đồng Đội T.Ư đã triển khai nhiều hoạt động phong phú với chủ đề “Đội ta lớn lên cùng đất nước”

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết hợp tác chiến lược với Ocean Edu

Chiều 16/3 tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) và Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, mở ra nhiều cơ hội phối hợp nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh, phát triển kỹ năng và tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh trên cả nước.