Rơi nước mắt với cảnh người cha khắc khổ lặng nhìn con ăn gà rán 1Bức ảnh chụp cha con chú Arebuabo "gây bão" cộng đồng mạng và truyền thông Philippines

Bức ảnh chụp một người đàn ông gầy guộc, có khuôn mặc khắc khổ nhìn hai đứa con gái của mình vui vẻ thưởng thức gà rán trong nhà hàng bán đồ ăn nhanh. Hình ảnh này lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt, nhận được hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội Philippines.

ABS-CBN News cho hay, bức hình được chụp bởi Jhunnel Sarajan, một chuyên gia bất động sản – người đã bắt gặp cảnh tượng này tại một nhà hàng ở Manila. Chuyên gia này bày tỏ rất xúc động trước tình cảm đẹp của người cha dành cho các con: “Đây là bức ảnh về tình cha. Đó là thứ tình cảm vị tha, chân thực nhất thế giới”, Sarajan nói.

Người cha trong bức ảnh là Ryan Arebuabo, 38 tuổi – sống tại một khu ổ chuột tại Manila và 2 cô con gái nhỏ, một 6 tuổi và một 8 tuổi.

Rơi nước mắt với cảnh người cha khắc khổ lặng nhìn con ăn gà rán 2

Phóng viên tờ ABS-CBN News đã tìm đến khu ổ chuột mà cha con chú Arebuabo sống.

Rơi nước mắt với cảnh người cha khắc khổ lặng nhìn con ăn gà rán 3

Quả thực, gà rán là món ăn mơ ước của những đứa trẻ ở khu ổ chuột như thế này.

Được biết, vì muốn tiết kiệm tiền nên chú Arebuabo không dám mua thêm một suất gà rán cho bản thân. Với mức thu nhập của người nghèo ở Manila, chú đã phải ấp ủ rất lâu mới có thể dẫn hai con vào nhà hàng chuyên bán đồ ăn nhanh vốn là chuyện “quá đỗi bình thường” với các gia đình khá giả ở thủ đô của Philippines.

Bức hình chụp cha con chú Arebuabo rất tự nhiên và không hề sắp đặt, ghi lại ánh nhìn đầy yêu thương, trìu mến của người cha khi nhìn các con ăn món ăn mơ ước bấy lâu. Khuôn mặt khắc khổ của chú Arebuabo cùng với hành động vô cùng giản dị đã chạm tới trái tim của hàng triệu độc giả.

Phóng viên tờ ABS-CBN News đã tìm đến gặp chú Arebuabo để hiểu thêm về cuộc sống của cha con người đàn ông này. Được biết, chú Arebuabo đã ly hôn và nhờ đến sự can thiệp của luật pháp để giành nuôi 2 con gái. Cha con họ sống trong một khu ổ chuột ở Manila, được một số tiền trợ cấp ít ỏi hàng tháng của chính phủ Philippines cho người nghèo. Chú Arebuabo còn bán thuê cho một cửa hàng tạp hoá nhỏ để lấy tiền nuôi các con.

Rơi nước mắt với cảnh người cha khắc khổ lặng nhìn con ăn gà rán 4

 Chú chia sẻ rằng mình từng sống thiếu mẹ nên rất yêu thương và muốn được bù đắp cho hai cô con gái.

Rơi nước mắt với cảnh người cha khắc khổ lặng nhìn con ăn gà rán 5

Rơi nước mắt với cảnh người cha khắc khổ lặng nhìn con ăn gà rán 6

Dù vất vả nhưng cuộc sống của cha con chú Arebuabo luôn ngập tràn tiếng cười. Và dù ở bất cứ đâu trên trái đất này, tình phụ tử vẫn luôn thiêng liêng và đẹp đẽ như thế!

Mai Lâm  (Dịch)

Nguồn: ABS-CBN News