Theo Tri thức trực tuyến, trong đoạn video, các nữ sinh dang hai tay giữ thăng bằng khi đi trên bức tường hẹp, chỉ rộng khoảng 30,cm. Thậm chí, một cô bé còn chạy, bất chấp nguy hiểm khi ở tại độ cao lên đến khoảng 20 m và nằm cạnh một con sông.

3 cô bé đi dọc bờ tường cao 20 m 3 học sinh ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) dang hai tay giữ thăng bằng khi đi trên một bức trường rất hẹp, chỉ rộng 30 cm và cao đến 20 m. Hình ảnh được cắt từ clip

Người quay clip chia sẻ mục đích anh muốn ghi lại cảnh này là muốn nhắc nhở các bậc phụ huynh, cũng như mọi người xung quanh hãy quan tâm tới con em mình hơn khi chúng ra ngoài chơi.

"3 cô bé này quá may mắn khi không bị làm sao. Nhưng nếu như các em vô tình bị trượt chân và ngã từ đây xuống thì bạn không thể tưởng được điều gì sẽ xảy ra" - tác giả của đoạn video cho biết thêm.

Sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người cũng đồng tình với lời cảnh báo của người đăng. Tờ Daily Mail cũng đưa tin về clip này, theo đó, 3 bé gái hiện là học sinh của một trường ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Trước đó, báo Ninh Thuận đưa tin, tại trường TH Ma Nới (xã Ma Nới, Ninh Sơn), vào giờ ra chơi, học sinh thường vượt các chắn song tường rào để ra ngoài chơi hoặc mua đồ ăn vặt trước cổng trường, rất nguy hiểm.

Nguy hiểm tình trạng học sinh leo tường rào.

Không chỉ có các bạn học sinh mà ngay cả các anh chị sinh viên đại học cũng dường như không ý thức được sự nguy hiểm của việc trèo rào vào vùng cấm.  Theo VnExpress, bất chấp tường rào sắt kiên cố mới được xây dựng, nhiều bạn trẻ vẫn leo vào trong hồ đá - nơi có nhiều người tử vong - ở làng Đại học Quốc gia TP HCM.

Sau nhiều người chết khi tắm hồ đá (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương), từ tháng 11/2016, Trung tâm Quản lý và Phát triển khu Đô thị ĐHQG TP HCM đã cho xây dựng hàng rào kiên cố bằng thép.

Hàng rào thép mới cao gần 2 m, nhọn đầu phía trên. Phần công trình đầu tiên được xây dựng ở phía đối diện nhà khách, khu vực nguy hiểm nhất của hồ đá, nơi sinh viên và người dân hay xuống tắm.

Những hàng rào sắt nhọn cao 2 m không khiến các nam sinh viên chùn bước. Chiều xuống, sau khi tan học, có nhiều sinh viên ra hồ đá ngắm cảnh nhất là các ngày cuối tuần.

Để ngăn ngừa những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đối với các bạn học sinh thì ngay từ bây giờ các bạn hãy có ý thức tránh xa những nguy hiểm, tuyệt đối không đi đến gần những nơi không có rào chắn, lan can,… Đồng thời, để ngăn chặn quyết liệt tình trạng này thì cần phải có sự phối hợp của nhà trường cùng các bậc phụ huynh để đảm bảo sự an toàn cho tính mạng của các bạn học sinh.

Minh Phương (tổng hợp)