Trước khi lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2021 diễn ra, ông Pascal Ferre, "ông trùm" của tạp chí France Football có phát biểu sốc về Ronaldo.

Tổng Biên tập tờ báo này cho biết khát khao lớn nhất trong sự nghiệp của Ronaldo là giải nghệ với số Quả Bóng Vàng nhiều hơn Messi. Ông Ferre còn cho biết thông tin này được chính miệng siêu sao người Bồ Đào Nha nói cho ông biết.

"Ronaldo chỉ có một tham vọng, đó là giải nghệ với nhiều Quả bóng vàng hơn Messi. Tôi biết điều đó vì chính cậu ấy đã tâm sự với tôi", ông Pascal Ferre chia sẻ trên tờ New York Time. 

 Ông Pascal Ferre tiết lộ bí mật của Ronaldo trước khi treo giày. 
 Ông Pascal Ferre tiết lộ bí mật của Ronaldo trước khi treo giày. 

Lời chia sẻ của ông Ferre về Ronaldo khiến giới túc cầu xôn xao. Không ít những chỉ trích hướng về chân sút của MU khi cho rằng nguyện vọng này chất chứa sự đố kỵ. 

Dẫu vậy ngay trước khi chủ nhân Quả Bóng Vàng 2021 được xướng tên tại Nhà hát Chatelet, Paris, Ronaldo đã viết một dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân để nói rõ thông tin này: "Kết quả ngày hôm nay giải thích lí do vì sao lại có đoạn chia sẻ của Pascal Ferre nói rằng tham vọng của tôi là đạt nhiều bóng vàng hơn Messi. Ông ấy đã bịa đặt, Ferre đã sử dụng tên tuổi của tôi để đánh bóng tên tuổi ông ta, PR cho tạp chí của mình.

Thật sự, tôi không thể chấp nhận khi một người chịu trách nhiệm trao giải thưởng quan trọng này lại có thể nói những lời dối trá như vậy. Ông ta đã không tôn trọng người đã luôn tôn trọng France football và giải Ballon d'Or. Hôm nay ông ta thậm chí lại nói dối thêm lần nữa về sự vắng mặt của tôi, với lý do vô lý là tôi phải cách ly.

Tôi luôn chúc mừng cho bất cứ ai đoạt được giải thưởng này, đó là tinh thần thể thao và fairplay mà tôi có từ khi bắt đầu sự nghiệp, tôi không đối đầu với bất cứ ai. Tôi luôn muốn giành chiến thắng cho bản thân và cho đội bóng của mình, tôi chiến thắng cho tôi và những hâm mộ của tôi, tôi không chiến thắng để đối đầu với ai cả".

Ronaldo đáp trả cực gắt Tổng Biên tập France Football.
Ronaldo đáp trả cực gắt Tổng Biên tập France Football.

"Tham vọng lớn nhất của tôi là giành những danh hiệu cho đội bóng của mình và đội tuyển quốc gia. Tham vọng lớn nhất của tôi là trở thành một tâm gương để những người trẻ muốn học hỏi để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tham vọng lớn nhất của tôi là tên mình được khắc bằng chữ vàng trên trang sử bóng đá thế giới.

Cuối cùng tôi muốn kết thúc dòng trạng này, tôi muốn nói rằng tôi đang tập trung cho Man United cho những vòng đấu sắp tới, cùng với các đồng đội và người hâm mộ, chúng tôi sẽ cùng nhau chinh phục các giải đấu mùa này. Những vấn đề khác đều không đáng quan tâm.", Ronaldo chia sẻ.