Halloween diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm, trước ngày Lễ Các Thánh của người Cơ đốc giáo. Ngày lễ vốn để tưởng nhớ những người đã chết của các tín đồ Cơ đốc giáo ở phương Tây nay đã trở thành lễ hội của người dân trên khắp thế giới. Trong ảnh, một trung tâm thương mại ở thành phố Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) được trang trí bằng bí ngô Halloween. Ảnh: AFP.

Vào mỗi dịp Halloween, trẻ em sẽ hóa trang và đi thành từng nhóm đến nhà hàng xóm xin kẹo. Trong ảnh là lễ hội Halloween làng Nyack ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Các truyền thuyết kể rằng đêm 31/10 là lúc âm dương hợp nhất, các linh hồn ở cõi bên kia sẽ tìm về trần gian và nhập vào người sống. Vì thế, vào đêm hôm ấy tất cả mọi người sẽ hóa trang thành ma quỷ để tránh bị phát hiện và "cướp" mất thân thể. Ảnh: Reuters.

Người dân còn hóa trang cho thú cưng của mình trong Halloween. Trong ảnh là lễ hội Halloween thường niên dành cho chó ở công viên Tompkins Square (Manhattan, New York). Ảnh: Reuters.

Một thí sinh trong cuộc thi lướt ván Halloween tổ chức tại Santa Monica (California, Mỹ). Ảnh:Reuters.

Vào dịp Halloween, các gia đình khắc mặt người lên một quả bí ngô rồi thắp nến bên trong. Đèn lồng bí ngô được treo trước thềm nhà, xua đuổi, không cho các linh hồn vất vưởng vào quấy nhiễu nhà người sống. Trong ảnh là một chú gấu trúc đỏ rúc đầu vào quả bí ngô trong sở thú Chester (Anh). Ảnh: Reuters. 

Trang phục hóa trang thành các chú hề được bày bán trong một cửa hàng ở Mexico City. Ảnh Strait Times.

Bạn gái hóa trang thành một nhân vật kinh dị trong dịp lễ hội hóa trang Halloween. Ảnh Strait Times.

Chủ nhân các chú mèo vận trang phục kinh dị trong lễ hội hóa trang tổ chức ở thành phố Pasay, Philippines. Ảnh Strait Times.

Mặt nạ Halloween hình ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton được bày bán trên một góc phố ở Chicago trongdịp Halloween này. Ảnh Strait Times.

Bạn trai phản ứng trước mặt nạ Halloween bán bên ngoài một cửa hàng ở Beirut, Lebanon. Ảnh Strait Times.

Một cô gái ăn vận giống phù thủy dắt theo thú cưng ở sân bay quốc tế Los Angeles. Ảnh Strait Times.

Cặp đôi đi chọn bí ngô để dùng cho ngày Halloween ở Colorado. Ảnh Strait Times.

Ngôi nhà cổ dọc sông Ohio được trang trí bởi hàng nghìn quả bí ngô. Ảnh Daily Mail.

Một căn nhà đầy ma mị ở Vancouver, Oregon. Ảnh Daily Mail.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Kiến thức, Zing