Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu nhẫn thông minh Galaxy Ring

Bảo Bảo
Samsung đã bắt đầu phát triển thiết bị thông minh có hình dạng chiếc nhẫn với nhiều cảm biến thu thập dữ liệu sức khỏe người dùng và gửi tới smartphone.

Chiếc nhẫn thông minh kể trên được Samsung đặt tên là “Galaxy Ring”, sử dụng bảng mạch do Meiko của Nhật Bản sản xuất. Được biết, thiết bị này đã được cấp từ năm 2022 và đã đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Galaxy Ring được rang bị cảm biến ECG và PPG cho phép đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể.Nhẫn thông minh Oura

Galaxy Ring được rang bị cảm biến ECG và PPG cho phép đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Bên cạnh đó, nhẫn còn tích hợp SmartThings để điều khiển các thiết bị thông minh khác trong gia đình như TV.

Ngoài ra, thiết bị đeo ngón tay của Samsung cũng có thể kết hợp với kính thực tế ảo để định vị bàn tay, giúp kính nhận biết chính xác cử chỉ người dùng, hỗ trợ cho việc điều khiển.

Galaxy Ring được rang bị cảm biến ECG và PPG cho phép đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể.

Samsung cho biết, Galaxy Ring có thể đo thông số sức khỏe chính xác hơn so với smartwatch do tiếp xúc với ngón tay chặt hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, đây cũng là vấn đề của sản phẩm, nếu kích thước nhẫn nhỏ quá sẽ làm máu khó luân chuyển hơn và có thể gây sai số.

Hiện tại, trên thế giới chỉ có duy nhất công ty Oura của Phần Lan đã bán nhẫn thông minh với cảm biến đo sức khỏe và hỗ trợ kết nối Bluetooth. Nhẫn này nặng 4-6 gram và có thời lượng pin một tuần.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu nhẫn thông minh Galaxy Ring tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Việt Nam vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

Vừa qua, Team Viettel - đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023. Đây là lần đầu tiên một công ty an ninh mạng Việt Nam đứng nhất toàn đoàn tại Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới.

Những nguy hiểm rình rập khi hình ảnh của trẻ em bị chia sẻ lên mạng xã hội

Đăng tải hình ảnh con em lên mạng xã hội là một trong những hoạt động mà nhiều bậc phụ huynh của thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay yêu thích làm. Mục đích khi đăng tải có thể đơn thuần chỉ để chia sẻ khoảnh khắc của con, nhưng phần lớn phụ huynh lại không nhận thức được hành vi đó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho các bạn nhỏ.