Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu nhẫn thông minh Galaxy Ring

Bảo Bảo
Samsung đã bắt đầu phát triển thiết bị thông minh có hình dạng chiếc nhẫn với nhiều cảm biến thu thập dữ liệu sức khỏe người dùng và gửi tới smartphone.

Chiếc nhẫn thông minh kể trên được Samsung đặt tên là “Galaxy Ring”, sử dụng bảng mạch do Meiko của Nhật Bản sản xuất. Được biết, thiết bị này đã được cấp từ năm 2022 và đã đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Galaxy Ring được rang bị cảm biến ECG và PPG cho phép đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể.Nhẫn thông minh Oura

Galaxy Ring được rang bị cảm biến ECG và PPG cho phép đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Bên cạnh đó, nhẫn còn tích hợp SmartThings để điều khiển các thiết bị thông minh khác trong gia đình như TV.

Ngoài ra, thiết bị đeo ngón tay của Samsung cũng có thể kết hợp với kính thực tế ảo để định vị bàn tay, giúp kính nhận biết chính xác cử chỉ người dùng, hỗ trợ cho việc điều khiển.

Galaxy Ring được rang bị cảm biến ECG và PPG cho phép đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể.

Samsung cho biết, Galaxy Ring có thể đo thông số sức khỏe chính xác hơn so với smartwatch do tiếp xúc với ngón tay chặt hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, đây cũng là vấn đề của sản phẩm, nếu kích thước nhẫn nhỏ quá sẽ làm máu khó luân chuyển hơn và có thể gây sai số.

Hiện tại, trên thế giới chỉ có duy nhất công ty Oura của Phần Lan đã bán nhẫn thông minh với cảm biến đo sức khỏe và hỗ trợ kết nối Bluetooth. Nhẫn này nặng 4-6 gram và có thời lượng pin một tuần.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu nhẫn thông minh Galaxy Ring tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác