Samsung tính "mượn" tính năng của iPhone cho điện thoại mới

Phạm Quang Trường
Samsung có thể đưa công nghệ màn hình Force Touch trên iPhone lên Galaxy S8, theo nguồn tin từ Hàn Quốc.

Theo nguồn tin của Koreaherald, Samsung đang tìm cách áp dụng công nghệ Force Touch một phần lên S8 nhưng ứng dụng hoàn chỉnh chỉ xuất hiện trong 1 - 2 năm tới. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi nhà sản xuất Android lớn khác triển khai công nghệ này trên thiết bị của họ.

Google đã giới thiệu các lối tắt ứng dụng App Shortcut trong Android Nougat, về cơ bản yêu cầu người dùng chạm tay lâu hơn nhưng Force Touch vẫn là cách phổ biến hơn để điều khiển giao diện nhờ công nghệ cảm ứng lực. Hiện tại, smartphone nổi tiếng nhất đang dùng công nghệ này chính là iPhone của Apple dù Mate S của Huawei là di động đầu tiên trang bị Force Touch trên thế giới.

Một quan chức bộ phận linh kiện Samsung cũng tiết lộ công nghệ Force Touch chuẩn bị có mặt trên các smartphone đầu bảng “tương lai gần” của công ty. Xét đến việc Samsung Display chính là đối tác cung ứng màn hình cảm ứn chính của Huawei, khả năng Samsung sử dụng công nghệ màn hình mới là rất cao.

Tháng 4/2015, Samsung Electro-Mechamics đã đăng ký bản quyền bằng sáng chế liên quan với nhà chức trách địa phương.

Theo ICTnews

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Samsung tính "mượn" tính năng của iPhone cho điện thoại mới tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác