Được biết ông chủ hãng xe taxi này đã sử dụng các túi rác nhựa đen căng trên khung nóc xe, các nhân viên hợp tác xã lái xe chỉ cần đổ thêm đất là có thể trồng các loại cây như cà chua, dưa chuột và đậu ngay trên nóc xe của mình.

Nhờ sáng tạo của ông chủ mà loạt taxi đậu trong bãi đã được “phủ xanh”, những hình ảnh về những chiếc xe taxi xanh đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân Thái Lan, đặc biệt là những tài xế đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.  

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Theo ông Thapakorn Assawalertkul (54 tuổi), giám đốc điều hành của các hãng xe Ratchapruk và Bovorn Taxi cho biết, hiện chỉ còn lại 500 chiếc xe chạy trên các đường phố của Bangkok, trong đó 2.500 chiếc không hoạt động tại một số địa điểm trong thành phố.

Tuy nhiên những tài xế vẫn được hoạt động cũng vấp phải một số trở ngại như giá cước, nhiều hãng xe taxi liên tục hạ giá  khiến thu nhập của người lao động suy giảm. Do đó, cuộc sống của những tài xế này cũng không khả quan hơn là bao. 

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Cũng theo ông Thapakorn, dịch bệnh khiến nhiều tài xế không đủ tài chính để trang trải cuộc sống, không có đủ tiền để chi trả xăng và bảo dưỡng xe nên đã phải bỏ nghề và trở về quê. 

"Với sự gia tăng mới của dịch Covid -19 trong năm nay, các hãng đã "hoàn toàn bị đánh sập", vì hàng nghìn chiếc xe đã bị tài xế từ bỏ" - Ông Thapakorn nói.

 - Ảnh 5

Rơi vào tình thế khó khăn do dịch Covid - 19 bùng phát, các hãng taxi phải vật lộn để trả các khoản vay mua đội xe của họ. Tuy nhiên chính phủ Thái Lan vẫn chưa có bất kỳ hỗ trợ tài chính trực tiếp nào.

“Vườn rau vừa là một hành động phản đối, vừa là một cách để nuôi sống nhân viên của tôi trong thời gian khó khăn này", ông Thapakorn nói. "Thái Lan đã trải qua bất ổn chính trị trong nhiều năm, và một trận lụt lớn vào năm 2011, nhưng hoạt động kinh doanh chưa bao giờ trải qua thời kỳ khủng khiếp như thế này."

Theo: Apnews, ảnh: AP