Trước đó, số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đại học bằng hình thức trực tuyến là 225.260 trường hợp. Hạn cuối để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 17 giờ ngày 29/7. Với phương thức này, thí sinh không được bổ sung số lượng nguyện vọng và không điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng.

Ảnh minh họa.

Mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc trực tiếp.

Trước đó, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển, các thí sinh có 10 ngày (từ 22 đến 31/7) để cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng.

Theo Bộ GD&ĐT tính đến 17 giờ ngày 31/7, là thời gian chót các thí sinh đăng ký điều chỉnh nguyện vọng đại học với phương thức điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu đã có 63.043 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu.

Năm nay, dự báo điểm chuẩn sẽ tiếp tục biến động. Những dự kiến về điểm chuẩn mà các trường đưa ra có thể thay đổi, vì phụ thuộc vào sự tăng - giảm số lượng nguyện vọng đăng  ký.

Từ ngày 6-8/8, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ các trường đại học sẽ tiến hành lọc ảo và công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước 17h ngày 9/8.