Sau 10 ngày, hơn 288.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đại học

Vũ Hiền (Tổng hợp)
Tính đến 17 giờ ngày 31/7, hạn chót đăng kí để các thí sinh điều chỉnh xét tuyển đại học, tổng cộng có 288.303 thí sinh đăng ký.

Trước đó, số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đại học bằng hình thức trực tuyến là 225.260 trường hợp. Hạn cuối để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 17 giờ ngày 29/7. Với phương thức này, thí sinh không được bổ sung số lượng nguyện vọng và không điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng.

Ảnh minh họa.

Mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc trực tiếp.

Trước đó, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển, các thí sinh có 10 ngày (từ 22 đến 31/7) để cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng.

Theo Bộ GD&ĐT tính đến 17 giờ ngày 31/7, là thời gian chót các thí sinh đăng ký điều chỉnh nguyện vọng đại học với phương thức điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu đã có 63.043 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu.

Năm nay, dự báo điểm chuẩn sẽ tiếp tục biến động. Những dự kiến về điểm chuẩn mà các trường đưa ra có thể thay đổi, vì phụ thuộc vào sự tăng - giảm số lượng nguyện vọng đăng  ký.

Từ ngày 6-8/8, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ các trường đại học sẽ tiến hành lọc ảo và công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước 17h ngày 9/8.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sau 10 ngày, hơn 288.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đại học tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Cách tính điểm ưu tiên mới trong tuyển sinh đại học 2026

Điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2026 không còn được cộng “cứng” như trước. Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh đạt điểm càng cao thì mức điểm ưu tiên càng giảm, nhằm bảo đảm công bằng hơn trong xét tuyển.

TP Huế rộn ràng Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 tại TP Huế không chỉ là ngày hội của những người làm báo, mà còn là điểm hẹn văn hóa đầu xuân, nơi bạn đọc nhỏ tuổi được hòa mình vào không gian báo chí sáng tạo, giàu bản sắc và đậm hơi thở thời đại số.

Vững bước dưới cờ Đảng

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của bác Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".