“Sáu bài tập về nhà đặc biệt”

Vũ Hiền 16:15 27/05/2019

“Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý”. Đó là một trong sáu bài tập về nhà mà học sinh lớp 10A9, Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh được giao trước khi kết thúc năm học.

Sáu “Bài tập về nhà” mà thấy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên văn trường THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh giao cho học sinh lớp 10A9 được thầy để sẵn trong bao thư, trao tận tay cho từng phụ huynh trong buổi họp phụ huynh cuối năm học có nội dung như sau :

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

“Sáu bài tập về nhà đặc biệt”  1

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

“Sáu bài tập về nhà đặc biệt”  2

Bài tập về nhà đặc biệt được để trong một phong thư và gửi cho phụ huynh trong buổi họp cuối năm.

Thời gian nộp bài được thầy Đỗ Đức Anh nhắc đến: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Ngoài ra, thầy chủ nhiệm dễ mến cũng nhắn nhủ: Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại".

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài.

“Sáu bài tập về nhà đặc biệt”  3

Thầy Đỗ Đức Anh cùng học trò của mình. Ảnh: Thúy Trúc 

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân thầy Đỗ Đức Anh tâm sự: “Hôm nay họp phụ huynh, chỉ định là gửi một bức thư có nhan đề “Bài tập về nhà”  nhờ phụ huynh gửi cho các con.

Ai ngờ các con đọc thư mà mau nước mắt quá, phụ huynh cũng tình cảm quá, làm mình cũng mủi lòng.

Là giáo viên, hạnh phúc chỉ là những điều giản dị như vậy thôi.

Nhưng mấy đứa nhớ làm bài và nộp bài cho thầy nha.

Tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là lới hứa "Hẹn gặp lại".”

Sau khi đọc “Bài tập về nhà” nhiều học sinh lớp 10A9 đã rất xúc động, bật khóc. Nhiều phụ huynh không khỏi bất ngờ. Họ hiểu, bài tập đó không chỉ dành riêng cho các con mà cho chính mỗi người bố, người, cho tất cả mọi người...

 

Tin đọc nhiều