1. Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ:

- Từ ngày 26/7 - 5/8: Nộp đơn phúc khảo bài thi

- Ngày 2/8: Hạn cuối lên trường nhận giấy chứng nhận kết quả thi; giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ THPT và các loại giấy chứng nhận

- Trước 17h ngày ngày 3/8: Bộ GD công bố điểm sàn các ngành giáo viên, sức khỏe

- Trước 17h ngày 5/8: Các trường Đại học công bố điểm sàn xét tuyển

- Từ ngày 7/8 đến 17 giờ 00 ngày 17/8: Điều chỉnh nguyện vọng

- Trước 17h ngày 23/8: Các trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1

- Trước 17h ngày 1/9: Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh cần làm những việc gì? - Ảnh 1

2. Kiểm tra lại điểm thi thật kỹ

Sau khi biết điểm thi, nếu thấy điểm bài thi của mình quá thấp so với dự tính (điểm thi lệch hơn 0,5 điểm so với tính toán ban đầu), thí sinh nên tiến hành phúc khảo từ ngày 26/7 - 5/8/2021. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó. 

Khi phúc khảo, thí sinh nên chuẩn bị tinh thần là điểm thi của bạn có thể tăng lên hoặc hạ xuống vì bài thi của bạn sẽ được lấy ra chấm lại.

3. Cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Dựa vào điểm thi và phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố, các thí sinh có thể thấy được điểm của mình nằm ở vùng nào để có sự cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng của mình. 

Trước 17h ngày 5/8 các trường cũng sẽ công bố điểm sàn xét tuyển, thí sinh cũng có thể dựa vào điểm sàn của trường mà mình có nguyện vọng theo học để có phương án điều chỉnh hợp lý.

Năm 2021, mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần theo hình thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh cần làm những việc gì? - Ảnh 2

3. Nhận giấy báo nhập học

Trường đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển hoặc nhận trực tiếp tại trường đại học.

4. Chuẩn bị hồ sơ nhập học

Để làm thủ tục nhập học tại trường, các sĩ tử cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ khác nhau: Sơ yếu lý lịch, Giấy Khai sinh, Giấy Chứng nhận tốt nghiệp, học bạ… Vì có khá nhiều giấy tờ cần xin dấu và công chứng nên sĩ tử hãy tranh thủ thời gian rảnh để kịp làm sớm.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh cần làm những việc gì? - Ảnh 3

5. Chuẩn bị tài chính

Đầu năm, tân sinh viên cần nộp rất nhiều chi phí có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy nên, học sinh nên tham bảo bảng học phí năm học 2020-2021 các trường đã công bố.

6. Làm thủ tục nhập học

Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến trường nhập học đúng quy định. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, rất có khả năng học sinh sẽ làm thủ tục nhập học trực tuyến do đó các bạn cần theo dõi và nắm được các mốc thời gian của trường ĐH mà mình đã trúng tuyển để hoàn thành các thủ tục cần thiết.