Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, nền nhiệt ở các tỉnh Bắc Bộ vào ngày 21/2 sẽ có mức cao, trời nắng nóng và có nơi lên tới 34 độ C.

Nhưng từ khoảng đêm nay, không khí lạnh sẽ tràn về và ảnh hưởng tới một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ. Ngày mai (22/2) sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ.

Như vậy, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi 14-17 độ. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Sau nhiều ngày nắng sạm da, teen miền Bắc hào hứng đón không khí lạnh tràn về 1

Các bạn học sinh ra đường nhớ mặc áo ấm và đề phòng những cơn mưa bất chợt (Ảnh minh hoạ)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 21/2:

Khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ. Riêng khu Tây Bắc có nơi tới 34 độ. Về đêm, nền nhiệt giảm, thấp nhất còn 15-18 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và mưa nhỏ vài nơi, đến trưa chiều trời nắng với nền nhiệt cao 31 độ, nhiệt độ thấp nhất 22 độ, vùng núi dao động 17-20 độ.

Tại Hà Nội có sương mù nhẹ rải rác lúc sáng sớm và tan hẳn khi có nắng vào trưa chiều. Trời khá nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày tới 31 độ, về đêm nền nhiệt giảm xuống còn 22-25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có hình thái thời tiết tương tự các tỉnh miền Bắc. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ, thấp nhất 21 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng với nền nhiệt 32 độ, về đêm giảm còn 22 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng ráo. Nhiệt độ ban ngày tại Tây Nguyên có nơi tới 34 độ và giảm mạnh khi về đêm chỉ còn 18 độ.

Thời tiết các khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.