YouTube là nền tảng xem video phổ biến nhất hiện nay, nhận được sự quan tâm chú ý từ hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải nội dung nào trên YouTube cũng thật sự có giá trị. Thậm chí, rất rất nhiều kênh YouTube độc hại vẫn đang tồn tại và phát triển hằng ngày. Trong đó không hề ít những kênh sáng tạo nội dung cho trẻ.

Mới đây, sau Thơ Nguyễn, một kênh YouTube khác chính là TIMMY TV đã chính thức bị chính quyền "sờ gáy" khi nhận được thông tin từ Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) về việc kênh có những yếu tố ma quỷ, rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Ngay lập tức, thông tin này được nhiều người vô cùng ủng hộ và mong muốn các cơ quan có thẩm quyền hãy mạnh tay hơn nữa đối với nhiều kênh YouTube khác. Một vài cái tên được cộng đồng mạng nhắc đến nhiều nhất chính là Redhood TV và Mều Channel.

Sau TIMMY TV, Redhood TV và Mều Channel là hai kênh bị khán giả lên án.
Sau TIMMY TV, Redhood TV và Mều Channel là hai kênh bị khán giả lên án.

Theo tìm hiểu, đây là hai kênh YouTube hoạt động độc lập nhưng với nội dung tương tự nhau, khi hầu hết nội dung trong video được triển khai trên livestream chơi game Minecraft. Cả nhân vật Redhood và Mều đều được cộng đồng mạng biết đến là những streamer Minecraft, sở hữu kênh YouTube triệu subscriber.

Tuy nhiên, điều đáng nói là nội dung được khai thác trên những buổi stream game này. Nhiều người nhận ra, Redhood và Mều Channel đều lồng ghép các yếu tố kinh dị, ma quỷ qua những tiêu đề video nhằm thu hút sự tò mò của nhiều người dùng "nhí". Đây là "chiêu trò" tương tự như kênh YouTube TIMMY TV.

Các kênh này lồng ghép yếu tố ghê rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.
Các kênh này lồng ghép yếu tố ghê rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Mới đây, sau sự việc TIMMY TV bị Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), 2 kênh Redhood và Mều Channel đã tập tức xoá ngay những video có tính chất ma quỷ của mình để tránh sự chú ý từ các cơ quan chức năng. Với động thái này cũng đủ để người xem hiểu được nội dung kênh Youtube của họ đang thực sự có vấn đề.

  2 kênh Redhood và Mều Channel có động thái ẩn hết video gây ám ảnh người xem.

2 kênh Redhood và Mều Channel có động thái ẩn hết video gây ám ảnh người xem.

Với việc lên án từ cộng đồng mạng chứng tỏ chúng ta hoàn toàn có sức ảnh hưởng đối với những nội dung thế này trên YouTube. Bậc làm cha mẹ cần cân nhắc, lên án mạnh mẽ để hạn chế những ảnh hưởng đến con trẻ, đồng thời có thể yên tâm hơn cho các bạn nhỏ khi bước vào môi trường mạng.