Siêu đầu bếp Guy Fieri nói rằng có thể anh đã không nổi tiếng như ngày hôm nay nếu không có sự giúp đỡ của cô giáo.

Khi anh Fieri học lớp 8, giáo viên dạy lịch sử của anh là cô Fran Fischer đã giúp anh có cơ hội mang chiếc xe đẩy làm bánh quy của mình tham dự cuộc thi Humboldt County History Day. Đây là một cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm dự án thể hiện được chủ đề ngày lịch sử quốc gia do học sinh nghiên cứu hoặc sáng tạo.

Siêu đầu bếp tặng cô giáo cũ chuyến du lịch vòng quanh thế giới 1

Fieri ôm chầm cô giáo sau khi nói lời cảm ơn.

Bố mẹ anh đã không thể đưa anh đi thuyết trình về dự án của mình. Vậy mà cô Fischer đã chở anh ấy đi thi với đoạn đường mất 45 phút. Cô giáo đã ngồi trong xe hơi ngoài khuôn viên trường để chờ siêu đầu bếp này thi xong rồi lại đưa anh về. Gần như cả ngày hôm đó, cô giáo bận rộn chỉ để làm mỗi việc là đưa đón mình anh đi thi.

Guy Fieri đã giành giải thưởng đầu tiên của mình trong lần dự thi đó. Anh chia sẻ rằng: "Khi bạn nghĩ đến các thầy cô giáo, bạn hiểu rằng chắc hẳn có điều gì đó đặc biệt ở họ, vì những gì họ làm, về những vất vả họ trải qua, và tôi đã luôn ước ao làm điều gì đó để cho mọi người thầy cô giáo mình thật đặc biệt".

Anh Fieri đã hợp tác với Công ty xổ số California để mở chiến dịch "Cảm ơn người giáo viên của bạn". Và câu chuyện của Fieri với cô giáo Fischer là một phần chiến dịch này. Anh ấy đã quay lại trường học cũ ở Ferndale, California và gây bất ngờ cho cô Fischer.

Khi gặp lại cô Fischer, anh đã tặng cô giáo của mình một chuyến du hành vòng quanh thế giới khiến cho cô Fischer xúc động không nói nên lời và chực khóc.

Siêu đầu bếp tặng cô giáo cũ chuyến du lịch vòng quanh thế giới 2

Cô Fran Fischer.

Được biết, cô Fischer là giáo viên dạy trong 32 năm qua, hiện đã về hưu. Cô nói: "Tôi thật sự rất ngạc nhiên và không biết nói gì lúc đó".

Anh Fieri nói rằng món quà dành cho cô Fischer chỉ là sự đền đáp nhỏ mà tất cả các thầy cô giáo, những người làm giáo dục xứng đáng được nhận. "Thầy cô giáo là những anh hùng thầm lặng xứng đáng được đền ơn", Fieri chia sẻ thêm.

Đoạn video quay về trường thăm lại cô giáo cũ được ghi lại và đăng trên Youtube. Fieri mong muốn cho mọi người thấy rằng, dù chỉ là viết một lá thư cho người thầy, người cô giáo cũ 5 năm sau khi bạn tốt nghiệp, hay 5 năm sau khi bạn rời trường, hay 1 năm, hoặc chỉ vài ngày sau khi bạn nghỉ học, hãy nói "Cảm ơn. Cảm ơn vì những gì thầy/cô đã làm".

Loan Vũ

(Tổng hợp)