Đầu năm học, đáng lẽ là thời điểm học sinh, sinh viên nô nức đến trường, chuẩn bị cho một hành trình mới, rồi ti tỉ những hoạt động như khai giảng, chào tân sinh viên, liên hoan clb,... Nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trường phải cho sinh viên chuyển toàn bộ sang hình thức học trực tuyến, các hoạt động vui chơi cũng không có cơ hội tổ chức. 

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9

Vì đã quá lâu không được tới trường gặp bạn bè thầy cô nhiều bạn sinh viên Ngoại Thương gửi nỗi nhớ vào nét vẽ, phác họa lại những góc sống ảo nghìn like của "Harvard Chùa Láng". Tất cả những góc sống ảo từ trong ra ngoài như lớp học, hành lang, sân trường, khuôn viên, ghế đá,... đều được vẽ lại rất đẹp mắt. Không chỉ có sinh viên Ngoại Thương mà chắc chắn cả các bạn sinh viên trường ngoài khi xem xong những tấm hình này cũng cảm thấy nhớ nhung “ngôi nhà thứ hai” của mình.

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9

Nếu như thời điểm này hàng năm chính là mùa tựu trường, bao sinh viên hào hứng check in với nhiều góc sống ảo để khoe trường lớp sau mùa hè dài thì giờ đây trường lớp chỉ hiện hữu qua màn hình máy tính. 

Còn đâu con đường Chùa Láng nhộn nhịp, đôi khi tất nập đến kẹt cứng cả người. Giàn hoa giấy cạnh nhà bảo vệ mấy tháng rồi chắc đã rơi rụng đầy, khu Study Space kín chỗ, sân nhà A, khu nhà H đầy tiếng đàn hát nói cười giờ đây lặng thinh. Chúng nằm im lìm thời gian đang ngưng đọng lại, chỉ cần sinh viên quay trở lại tất cả lại náo nhiệt như xưa. 

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9

ĐH Ngoại Thương là một ngôi trường có chất lượng đào tạo cực kỳ chất lượng, sinh viên trường đều là những bạn năng động sáng tạo và học rất giỏi. Từ cơ sở vật chất cho tới trai xinh gái đẹp tài năng Ngoại Thương soán ngôi đầu bảng. Chính vì lý do này mà trường được sinh viên đặt cho rất nhiều cái tên mỹ miều như  "Harvard Chùa Láng", "lò đào tạo Hoa hậu", "Học viện Hoa hậu Hoàng gia Việt Nam".

Ảnh: FTU CORNER/ DRC FTU