Theo thông báo của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên của trường sẽ được tham gia thực hành lâm sàng tại các cơ sở y tế từ ngày 13/12 tới. Sinh viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng mới được tham gia thực hành lâm sàng.

Để đảm bảo điều kiện trên, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch triển khai đăng ký tiêm vaccine cho sinh viên chưa đảm bảo điều kiện. Sinh viên đăng ký theo hình thức trực tuyến đến hết 11 giờ ngày hôm nay (11/11).

Việc triển khai tiêm vaccine sẽ được áp dụng cho tất cả sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm cả sinh viên đến từ các địa phương khác ngoài TP.HCM.

Sinh viên trường Đại học Y đầu tiên ở TP.HCM chuẩn bị đi thực hành tại bệnh viện - Ảnh 1
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học 2021-2022 trong điều kiện đảm bảo giãn cách

Bên cạnh đó, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng công bố quy định về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại trường để chuẩn bị cho sinh viên trở lại học tập trung. Theo đó, sinh viên được vào trường nếu thuộc 3 nhóm sau: người đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 đủ 14 ngày trở lên, người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng và các đối tượng khác đến từ các địa bàn có cấp độ khác nhau cần tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khi vào trường, sinh viên, giảng viên cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang y tế hoặc có sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn. Sát khuẩn tay trước khi vào trường, trước và sau mỗi cuộc họp. Bắt buộc tất cả viên chức, người lao động, học viên, sinh viên và khách đến trường sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế tại cổng trường. Khuyến cáo giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, không bắt tay, không tụ tập đông người.

Ngoài ra, tất cả trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đều được đề nghị thực hiện xét nghiệm tầm soát.

Sinh viên trường Đại học Y đầu tiên ở TP.HCM chuẩn bị đi thực hành tại bệnh viện - Ảnh 2

Như vậy, tính tới thời điểm này,  ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường ĐH y đầu tiên tại TP.HCM có thông báo chính thức về việc đăng ký tiêm vaccine cho sinh viên nhằm đảm bảo điều kiện tham gia thực hành lâm sàng tại các bệnh viện, cơ sở y tế.