Trong buổi trò chuyện mới đây trên UTD Podcast, HLV Sir Alex Ferguson đã kể về thương vụ chuyển nhượng khiến ông nuối tiếc nhất khi làm việc tại Manchester United:

"Chỉ có một người luôn xuất hiện trong tâm trí tôi và đó là Paul Gascoigne", chiến lược gia người Scotland thừa nhận sự nuối tiếc khi vuột mất cựu ngôi sao của ĐT Anh.

Sir Alex kể lại vụ lật kèo đáng nhớ nhất tại MU - Ảnh 1
HLV Alex Ferguson tiếc nuối vì không chiêu mộ được Paul Gascoigne. Ảnh: Getty

"Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Tôi nghĩ nếu MU chiêu mộ được Gascoigne, anh ấy sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời. Tôi không nói rằng Gascoigne không có một sự nghiệp vẻ vang nhưng anh ấy sẽ còn để lại nhiều dấu ấn hơn nữa nếu là người của Man United.

Gascoigne đã hứa sẽ ký hợp đồng với Man United và tôi đã yên tâm đi nghỉ. Sau đó tôi nhận được cuộc điện thoại và báo rằng anh ấy đã ký hợp đồng với Tottenham. Gascoigne ký hợp đồng với Tottenham vì họ đã mua cho mẹ anh ấy một ngôi nhà với giá 80.000 bảng. Tôi không thể tin được. Nhưng dù sao thì anh ấy vẫn là một cầu thủ tuyệt vời", Sir Alex nói thêm.

Trong sự nghiệp vĩ đại của mình, Sir Alex từng không ít lần mua hụt những ngôi sao, đáng nhớ nhất ngoài Paul Gascoigne còn có hai trường hợp của Ronaldinho và John Obi Mikel.

Sir Alex kể lại vụ lật kèo đáng nhớ nhất tại MU - Ảnh 2
Man Utd cũng từng mua hụt Ronaldinho. Ảnh: Getty

Vào năm 2003, Man United đã có cơ hội rất tốt để chiêu mộ Ronaldinho từ PSG. Báo chí châu Âu cho biết thương vụ này chỉ còn cách thỏa thuận cuối cùng 48 giờ đồng hồ, nhưng khi Barcelona vào cuộc, mọi thứ đã thay đổi. Ronaldinho gia nhập Barcelona với giá 30 triệu euro và cho tới giờ đó vẫn là một trong những thương vụ chuyển nhượng hời nhất lịch sử.

Trường hợp của John Obi Mikel cũng là một vụ lật kèo kinh điển mà Sir Alex là "nạn nhân". Tháng 1/2005, Man United tuyên bố đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ người Nigeria. Obi Mikel cũng đã mặc áo của Man United để tham dự họp báo, nhưng cuối cùng anh lại gia nhập Chelsea.