Để tiện cho các bạn chưa kịp theo dõi phần 1 thì các bạn có thể đọc lại tại đây nha. 

Vừng Học Hỏi (@withvung)

Vừng là nickname của cô bạn Lê Nam Thuận An. Cô bạn được mọi người biết đến qua những video review trường ĐH VinUni trên Youtube. 

 - Ảnh 6

Vừng lựa chọn du học khá sớm, cấp 3 cô bạn theo học tại trường  UWC ISAK Japan (Nhật Bản). Khi xem những clip của Vừng, mọi người có thể dễ dàng nhận thấy đây là một cô bạn có tính tự lập rất cao, sáng tạo và dám thể hiện bản thân. Chính điều này đã giúp cô bạn học tập những những điều mới mẻ thú vị ở những đất nước mà mình đặt chân tới. 

Sau khi học xong cấp 3, Vừng đã nhận được học bổng du học trị giá 7,2 tỷ đồng tại Mỹ, thậm chí cô bạn còn có một bài luận giành 30 tỷ đồng học bổng. Hiện Vừng đang là sinh viên của trường ĐH Cornell, một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục được xếp top đầu thế giới.

Trường ĐH Cornell - nơi Vừng đang theo học
Trường ĐH Cornell - nơi Vừng đang theo học

Về công việc, vì còn là sinh viên nên Vừng đang thử sức ở vị trí thực tập sinh tại công ty công nghệ One Mount - nơi điều hành các ứng dụng tiện lợi trong đời sống như VinID, VinShop, OneHousing,..

Vừng sở hữu một kênh TikTok hơn 130 nghìn lượt theo dõi. Cô bạn thường xuyên chia sẻ những mẹ xịn sò, các website hay ho và điều thú vị tại ngôi trường VinUni. Lướt qua những video của Vừng bạn sẽ trầm trồ với những chiếc huy chương tiếng Anh  mà cô bạn ấy đạt được nữa đó. 

Moe MARKETING - UNI 101 (@moedidau)

 - Ảnh 6

Mâu (Moe) cô bạn sinh viên chuyên ngành Digital Marketing của đại học RMIT. Cô bạn  thường  chia sẻ những kiến thức, case study… về marketing – truyền thông trên Tiktok. ngoài ra 10X cũng thường chia sẻ những bí mật thú vị đằng sau các chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng, công ty lớn. 

Một trong những Vlog của Moe
Một trong những Vlog của Moe

Đó đều là những kiến thức mà Moe tích lũy được trong quá trình học tập và như kinh nghiệm làm việc tại các agency.Về công việc, mới đây Moe vừa chính thức trở thành nhân viên full-time cho Publicis Vietnam.

Khiemslays (@khiemslayss)

Khiêm là một chàng trang xứ Nghệ rất dễ thương và gần gũi, cậu bạn là cựu học sinh chuyên Anh trường THPT Phan Bội Châu (Nghệ An). Tiếng Anh là sở trường nên cậu bạn đã tham gia rất nhiều cuộc thi về bộ môn này, được biết Kiêm đã từng đạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia năm 2017 và đạt IELTS 8.0 khi chỉ mới là học sinh lớp 12.

 - Ảnh 6

Tại cuộc thi  "Trinity Esay Writing Competition 2017"  do Trinity College, Melbourne University, Úc tổ chức, Khiêm xuất sắc lọt top 5 người giải nhất toàn quốc. Cũng tại cuộc thi  "Chắp cánh tương lai - Khám phá Nhật Bản 2018" do Campus Vietnam tổ chức, Khiêm lọt top 20 người chiến thắng. 

Cậu bạn còn đạt được số điểm khá cao 25.6 tại kỳ thi THPT quốc gia trong đó điểm môn Anh là 9.8. Điểm thi cao, thành tích học tập xuất sắc, Khiêm giành được học bổng toàn phần từ trường đại học RMIT TP.HCM.

Một trong những Vlog của Khiêm
Một trong những Vlog của Khiêm

Hiện tại, song song với việc học, Khiêm cũng đang dành thời gian để phát triển kênh TikTok cho mình. Trên đó Khiêm chia sẻ rất nhiều về các tips phát âm tiếng anh, học từ vựng, cả những website, tài liệu hay lộ trình học tập để nâng cao trình độ IELTS cũng được cậu bạn giới thiệu cho mọi người.