Chúng ta của hiện tại có lẽ là ca khúc để lại kỉ niệm mạnh mẽ nhất trong sự nghiệp ca hát khiến Sơn Tùng nhớ mãi. Ngoài việc khiến Sơn Tùng vướng vào loạt ồn ào tình cảm với Hải Tú, ca khúc này còn có số phận khá "lận đận" khi dính vấn đề bản quyền. Tuy nhiên để đánh giá khách quan, Chúng ta của hiện tại vẫn là MV được đầu tư công phu, kĩ lưỡng cùng nội dung lôi cuốn người xem.

Chúng ta của hiện tại có Hải Tú là nữ chính.
Chúng ta của hiện tại có Hải Tú là nữ chính.

Ngoài giọng hát ấn tượng của nam ca sĩ Thái Bình, Chúng ta của hiện tại ghi điểm trong mắt khán giả nhờ những cảnh quay đẹp, đắt giá. Bởi vậy, dù có rất nhiều sóng gió bủa vây nhưng bài hát vẫn được khán giả yêu thích và đạt được loạt thành tích ấn tượng trên Youtube. Điều đáng chú ý hơn cả, mới đây, Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng đã trở thành ca khúc Vpop thứ 2 đạt 15 triệu stream trên nền tảng quốc tế.

Sơn Tùng đón nhận tin vui từ Chúng ta của hiện tại với thành tích đáng ngưỡng mộ.
Sơn Tùng đón nhận tin vui từ Chúng ta của hiện tại với thành tích đáng ngưỡng mộ.

Theo đó, Chúng ta của hiện tại được phát hành vào ngày 20/12/2020, điều này đồng nghĩa với việc Sơn Tùng mất khoảng 9 tháng để đạt được thành tích ấn tượng kể trên. Đây có lẽ là điều mà rất hiếm nghệ sĩ tại Việt Nam làm được, thậm chí mất khoảng thời gian khá lâu để có một ca khúc được khán giả quốc tế biết đến.

Sơn Tùng ra mắt Chúng ta của hiện tại đã được gần 9 tháng.
Sơn Tùng ra mắt Chúng ta của hiện tại đã được gần 9 tháng.

Trước đó, ca khúc đầu tiên của Vpop đạt được thành tích này đó chính là Hai phút hơn của Pháo kết hợp với bản hòa âm cuốn hút của nhà sản xuất Masew. Ca khúc được ví là "như người say đang hát" với giai điệu bắt tai.

Hai phút hơn của Pháo cũng đạt được thành tích kể trên.
Hai phút hơn của Pháo cũng đạt được thành tích kể trên.

Bản thu Hai phút hơn trên YouTube hiện có 5,3 triệu lượt nghe sau 6 ngày, đồng thời đạt 164.000 lượt thích và đứng thứ 5 thịnh hành. Trên YouTube, có rất nhiều nhà sản xuất và DJ cũng đăng tải lại ca khúc của Pháo trước khi được biết đến rộng rãi trên nền tảng quốc tế.

Pháo là rapper tài năng từng tham gia King Of Rap.
Pháo là rapper tài năng từng tham gia King Of Rap.

Được biết, Chúng ta của hiện tại mang thể loại R&B và có bối cảnh MV ấn tượng khi đem lại hơi thở của câu chuyện tình những năm 90. Đây cũng là MV đầu tiên đánh dấu sự kết hợp giữa Sơn Tùng và Hải Tú. Tuy nhiên, kể từ khi ca khúc được phát hành và xuất hiện tin đồn “MV giả tình thật”, Hải Tú gần như “biến mất” khỏi truyền thông, cho đến nay chưa xuất hiện thêm một lần nào nữa.

Hải Tú gần như 'biến mất' khỏi truyền thông sau ồn ào tình cảm.
Hải Tú gần như "biến mất" khỏi truyền thông sau ồn ào tình cảm.

Về phía Sơn Tùng, anh chọn cách im lặng và không đưa ra bất kì lời giải thích nào. Sau đó ít lâu, giọng ca Thái Bình comeback với ca khúc Muộn rồi mà sao còn và nhanh chóng thu về 100 triệu view chỉ sau 37 ngày phát hành. Hiện tại anh vẫn chứng tỏ được ví trị hot nhất nhì Vbiz với loạt thành tích ấn tượng khiến không ít người phải ngưỡng mộ.