Sony đang phát triển tay game có thể điều chỉnh nhiệt độ

Khi chơi game với loại tay cầm mới này, nếu người chơi đang ở vùng có thời tiết nóng hoặc lạnh trong trò chơi, thiết bị sẽ nhận tín hiệu và tự điều chỉnh nhiệt độ của tay cầm.
 Ảnh: VGC

 

Mới đây, một bằng sáng chế về tay cầm chơi game với khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ của Sony đã bị rò rỉ. Theo đó, bằng sáng chế này được phát hiện bởi Exputer và được gọi là 'Controller'. Thiết bị được cấu tạo bằng một loại vật liệu mềm, thay vì nhựa cứng, có khả năng biến dạng và đàn hồi tương tự như Gel Silicon. Thiết bị này còn được kết nối với một mạch xử lý thông tin.

Sony cho biết, bằng cách sử dụng vật liệu mềm để tạo phần tay cầm, họ có thể tăng cường trải nghiệm phản hồi xúc giác khi sử dụng thiết bị. Bên cạnh đó, tài liệu sáng chế cũng đề cập đến việc tích hợp một thiết bị thay đổi nhiệt độ bằng điện trên bề mặt trước hoặc bên trong tay cầm.

Khi chơi game với loại tay cầm mới này, nếu người chơi đang ở vùng có thời tiết nóng hoặc lạnh trong trò chơi, thiết bị sẽ nhận tín hiệu và tự điều chỉnh nhiệt độ của tay cầm. Ví dụ, tay cầm có thể ấm lên khi đi qua khu vực có lửa hoặc giảm nhiệt độ trong các cảnh trò chơi có tuyết.

Vào năm 2020, một bằng sáng chế khác của Sony đã được phát hiện với khả năng thể thu thập phản hồi sinh học từ tay người chơi, chẳng hạn như quá trình tiết mồ hôi và nhịp tim của họ.

Mới đây, Sony được cho là đang phát triển một máy chơi game cầm tay thế hệ mới có tên Q Lite, theo một báo cáo gần đây của Insider Gaming. Thiết bị này được cho là một bổ sung cần thiết cho hệ sinh thái PlayStation. Q Lite dự kiến sẽ được trang bị nhiều tính năng giống với PlayStation 5.

(theo VGC/Viettimes)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sony đang phát triển tay game có thể điều chỉnh nhiệt độ tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác