5G mới bắt đầu được triển khai tại một số quốc gia nhưng các công ty này đã chuẩn bị cho việc ra mặt thế hệ mạng 6G trong thập kỷ tới. Sony, NTT và Intel dự định mời các công ty lớn khác trên toàn cầu tham gia vào dự án, bao gồm cả các công ty ở Trung Quốc.
Mục tiêu của sự hợp tác lần này là phát triển các sản phẩm bán dẫn tiên tiến hơn. Các công ty hi vọng có thể tạo ra được một smartphone với thời lượng pin “siêu khủng”, 1 năm chỉ cần sạc 1 lần. Nếu thực hiện thành công thì sản phẩm này là một bước tiến quan trọng của nền công nghệ thế giới.
Hiện tại, mạng 5G đang được vận hành tại Hàn Quốc và một số thành phố lớn của Mỹ, còn các nhà mạng Trung Quốc đang chuẩn bị ra mắt 5G trong tuần này, các công ty viễn thông Nhật Bản thì đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ vào mùa xuân tới.
Trong khi đó, các công ty nổi tiếng như nhà sản xuất chip Mỹ Qualcomm, hãng Nokia của Phần Lan và Ericsson của Thụy Điển đang cạnh tranh nhau về thế hệ con chíp mới, hãng Huawei của Trung Quốc tì vẫn đang tự xây dựng đế chế của riêng mình.
Sony và NTT hi vọng việc hợp tác với Intel sẽ có khởi sắc và họ giành được lợi thế dẫn đầu trong cuộc đua này.
Các chi tiết cụ thể về chip 6G và tiêu chuẩn viễn thông của nó sẽ được công bố trong một vài năm tới. Bằng việc thử nghiệm, NTT đã sản xuất thành công các chip chạy bằng ánh sáng, tiêu thụ 1% năng lượng được sử dụng bởi các chip thông thường. Bằng việc hợp tác sản xuất, công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ để sản xuất hàng loạt.