Spartan Race sáng lập bởi vận động viên đẳng cấp thế giới Joe De Sena chỉ với một mục tiêu: Thử thách giới hạn thể lực và tinh thần. Kể từ khi thành lập vào năm 2007, Spartan đã phát triển vượt xa một giải đua, như là một cộng đồng, triết lý và lối sống đã thay đổi hàng ngàn cuộc sống trên khắp thế giới.

 Spartan Race - Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới 1

Giải chạy thu hút hơn 1 triệu người tham gia hằng năm ở tất cả cấp độ thể thao, từ vận động viên mới bắt đầu đến những vận động viên chuyên nghiệp. 

Spartan không giống như các giải khác. Nó đòi hỏi sự quyết tâm để thể hiện ở vạch xuất phát - nhưng nếu bạn có thể chịu đựng một cách bền bỉ, bất kỳ ai và mọi người đều có thể về đích.

Spartan Race bao gồm các nội dung thi đấu đa dạng và khác nhau: Stadion và Sprint, 5 km và 20 chướng ngại vật; Super 13 km và 25 chướng ngại vật; Beast, 21 km và 30 chướng ngại vật; Ultra 50 km và 60 chướng ngại vật. Các chướng ngại vật và địa hình khác nhau làm cho mỗi chặng đua trở thành một thử thách độc đáo.

Spartan Race - Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới 2 

Các nhà tổ chức hy vọng sẽ mang đến một cuộc đua kỳ thú cho các vận động viên lần đầu tiên tranh tài tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành của Spartan APAC, Michael Goodwin, chia sẻ: “Tôi rất vui khi được chào đón thêm một thành viên mới tham gia vào đại gia đình Spartan APAC. Chúng tôi rất mong đợi được cùng đồng hành với Việt Nam trong hành trình hùng tráng này. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị còn chờ ở phía trước”.

Khu đền tưởng niệm các vua Hùng (quận 9, TP.HCM) là nơi diễn ra chặng đua ngắn nhất và được yêu thích nhất của Spartan, đó là Spartan Sprint. Chặng này thích hợp cho tất cả vận động viên với nhiều xuất phát điểm và mức độ thể lực khác nhau. Sprint là cự ly hoàn hảo cho những ai muốn bắt đầu cuộc hành trình Spartan.

Spartan Race - Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới 3

Spartan mang đến cho các vận động viên tham gia những thay đổi và hoàn thiện bản thân qua những thử thách khác nhau.

Vận động viên có thể đăng ký các nội dung thi đấu Elite (dành cho chuyên nghiệp và tranh hạng theo thời gian) và Age Group (dành cho vận động viên tranh hạng theo lứa tuổi), nơi những người chiến thắng được trao giải thưởng và các phần thưởng hấp dẫn.

Giải Spartan Kids cũng sẽ cho các bạn nhỏ cơ hội được khám phá, leo trèo và chinh phục các chướng ngại vật ngoài trời, đồng thời kết bạn bằng cách cùng nhau vượt qua chướng ngại vật. Các chiến binh nhỏ từ 4 tuổi có thể vượt qua cự ly 800 m và các độ tuổi tham gia Spartan từ 10 đến 13 tuổi có thể đăng ký ở cự ly mạnh hơn là 3,2 km.

 

Spartan Race - Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới 4

Những chiến binh nhí vượt qua thử thách và giới hạn của bản thân...

Spartan Race - Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới 5

... với niềm hạnh phúc sau những trải nghiệm thực tế và hoàn thành cuộc đua.