Tọa lạc tại một làng chài nhỏ ở Las Coloradas, thuộc bán đảo Yucatán, phía đông nam Mexico, đầm nước màu hồng lung linh, rực rỡ  này đã thu hút rất nhiều du khách. Đây là hiện tượng tự nhiên hiếm có khó tìm khiến nhiều người còn phải nghi ngờ rằng đây có phải là một sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa hình ảnh hay không nữa cơ đấy. Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến nước nơi đây có màu kỳ lạ là do sự xuất hiện của các sinh vật phù du có màu đỏ và loài tôm nước mặn. Chất hóa học mà chúng tiết ra đã khiến màu nước được nhuộm màu hồng ảo diệu.

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 1

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 2

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 3

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 4

Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào nước biển màu hồng, nó sẽ được hiển thị một màu hồng huyền diệu kết hợp với bầu trời trong xanh, mây trắng tạo thành một phong cảnh siêu lãng mạn.

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 5

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 6

Được biết, Las Coloradas từng là nơi diễn ra nhiều hoạt động khai thác muối ở Mexico. Trong quá khứ, địa điểm này vốn tấp nập người qua lại nhưng thời gian thay đổi, dân cư cũng thưa thớt đi nhiều. Dù vậy, điều này cũng không ảnh hưởng tới các du khách, ngược lại, họ cho rằng chính sự hoang vắng và đơn sơ càng khiến vùng đất này trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 7

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 8

Bầu trời xanh, cao vời vợi giáp với màu nước hồng lung linh, rực rỡ tạo nên cảnh quan thiên nhiên độc đáo, có một không hai. Nhiều người nghĩ rằng cảnh tượng này chỉ có thể bắt gặp trong truyện cổ tích mà thôi, nhưng nó hoàn toàn có ngoài đời thực đó nha!

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 9

Sững sờ trước biển màu hồng ngỡ chỉ có trong cổ tích 10

Lynh Trang

(Nguồn: Bored Panda)